Con đường dẫn tới sự sống đời đời

Thứ ba - 03/05/2022 04:25  584
Thứ Ba tuần III Phục Sinh

maxresdefault 2Có thể nói được rằng khủng hoảng trầm trọng nhất của xã hội hôm nay là khủng hoảng về ý nghĩa cuộc sống. Con người sinh ra để làm gì? Đâu là ý nghĩa của cuộc sống? Đó là những câu hỏi chúng ta thường đặt ra khi những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống.

Thánh tông đồ Phillipphe cũng từng thắc mắc về đường đi, khi ngài hỏi Chúa Giê-su: “Chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường?”. Sự thắc mắc đã giúp ngài nhận được câu trả lời từ Chúa rằng: chính Ngài là Đường là sự thật và là sự sống. Chính Chúa Giê-su đã mạc khải cho ngài một con đường để đi, con đường tiến tới sự sống đời đời.

Con đường mà Chúa Giêsu mặc khải ở đây không phải là con đường vật chất để người ta dẫm đạp lên nhưng đúng hơn là một đường lối để chúng ta bước theo. Đó chính là con đường của hy sinh, từ bỏ, của yêu thương và tha thứ. Đó là con đường vâng phục cho đến chết và chết trên thập giá. Nhưng đó lại là con đường duy nhất để nhân loại đến với Thiên Chúa vì đó là con đường mà Con Thiên Chúa đã đến với nhân loại. Bước vào con đường Giêsu là bước vào Sự Thật và Sự Sống của Thiên Chúa. Bước vào con đường Giêsu là bước vào hạnh phúc và bình an ngay cả khi gặp khó khăn thử thách. Bởi vì bước vào con đường Giêsu là bước vào sự gắn bó mật thiết với Giêsu, như cành nho gắn kết với cây nho. Bước đi trong con đường Giêsu là bước đi trong ánh sáng của Thiên Chúa, ánh sáng của Sự Thật và Sự Thiện do đó chúng ta dễ dàng suy nghĩ, phán đoán và hành động theo thánh ý Thiên Chúa. Đồng thời cũng dễ dàng nhận ra và vượt thắng con người yếu đuối, tội lỗi, ích kỷ, kiêu căng của mình để sống khiêm tốn, quảng đại và bao dung hơn.

Hai thánh tông đồ Phi-lip-phê và Gia-cô-bê Giáo hội mừng kính hôm nay đã tìm được đường đi, lẽ sống của đời mình khi quảng đại bước theo con đường Giêsu. Trên hành trình theo Chúa các Ngài đã gặp rất nhiều khó khăn thử thách nhưng nhưng các Ngài đã lướt thắng tất cả nhờ xác tín: Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống và trung thành bước theo.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cùng nhau phân định: Chúng ta có đi đúng con đường Giêsu không hay chúng ta đã bị lạc sang con đường khác?

Để trung thành bước đi trong con đường Giêsu chúng ta cần để cho mình được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Mình Chúa mỗi ngày bằng thận trọng suy niệm Lời Chúa và sốt sắng tham dự thánh lễ, nhất là mở lòng ra cho những tác động của Chúa trong tâm hồn.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là con đường, là sự thật và là sự sống. Nhờ lời chuyển cầu của hai thánh tông đồ Giacôbê và Philipphê mà Giáo hội mừng kính hôm nay, xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con nhìn thấy Chúa hiện diện ở mọi nơi, moi lúc, trong mọi biến cố của cuộc sống. Đặc biệt, xin cho chúng con luôn đặt Chúa lên hàng đầu, tập trung và qui hướng toàn bộ cuộc sống về Chúa ngõ hầu mọi suy nghĩ, phán đoán và hành động của chúng con đều được hướng dẫn bởi Chúa do đó mọi người sẽ nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa nơi chính cuộc sống của chúng con. A men.

Tác giả: Nt. Hoan Vũ

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập234
  • Máy chủ tìm kiếm62
  • Khách viếng thăm172
  • Hôm nay42,020
  • Tháng hiện tại362,850
  • Tổng lượt truy cập70,390,607
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây