Đôi nét về học viện Thần học Teresa De Ávila

  ĐÔI NÉT VÊ HỌC VIỆN THẦN HỌC TERESA DE ÁVILA BÙI CHU
   
 
hv1
 
          Học Viện Thần Học Teresa de Ávila Bùi Chu - tiền thân gọi là Lớp Thần Học Liên Dòng Nữ Bùi Chu - được thành lập năm 2002 do sáng kiến của Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm, Giám mục Giáo phận Bùi Chu (Chủ Tịch Ủy Ban Tu Sĩ trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam). Học Viện tọa lạc tại địa chỉ: Tòa Giám mục Bùi Chu, Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định, Việt Nam.
 
hinh 2

1.      Năm 2002: Khóa học đầu tiên
         Khóa học đầu tiên của Lớp Thần Học Liên Dòng Nữ được khai giảng và bế giảng cùng năm (từ tháng 1 đến tháng 9). Với phương châm “mọi người đều đi học,” Đức Cha Giuse đã kêu gọi nữ tu trong năm Hội Dòng và Tu Hội Đời của Giáo phận ghi danh theo học. Ban đầu, do chưa có cơ sở nên các lớp học được bố trí ở hai địa điểm: Một lớp học ở Tòa Giám mục và một lớp bên dòng Mân Côi Trung Linh.

2.      Năm 2006: Học Viện nhận thánh Quan Thầy và có tên gọi mới

         Để giúp các sinh viên của Học Viện tiến xa trên con đường tu đức và học vấn, Đức Cha Giuse đã nhận thánh Teresa de Ávila là Quan Thầy cho Học Viện. Kể từ đây, Học Viện có tên gọi là: Học Viện Thần Học Teresa de Ávila Bùi Chu.

3.      Những năm tháng sau đó
         Nếu trước đây Học Viện chỉ có các sinh viên của năm Hội Dòng và Tu Hội Đời trong Giáo phận thì nay có thêm các sinh viên là các nữ tu của các Giáo phận khác cũng theo học. Quy chế tuyển sinh mỗi năm một lần. Ban đầu chỉ ghi danh theo học nhưng về sau để được vào học tại Học Viện, các nữ tu phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Tính đến nay (2014) Học Viện đã có 387 sinh viên tốt nghiệp và 127 sinh viên đang theo học tại Học Viện.  Năm thứ nhất có 44 sinh viên. Năm thứ hai có 24 sinh viên. Năm thứ ba có 35 sinh viên. Năm thứ tư có 24 sinh viên.

4.      Hiện tại
        “Tôi trồng, anh Apôlô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên” (1Cor 3:6). Thật kỳ diệu dưới bóng cánh tay của Chúa và với sự bảo trợ của thánh Quan Thầy, Học Viện đang có những bước đi vững chắc hơn. Nếu Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm là người gieo hạt thì Đức Cha đương kim Tôma Vũ Đình Hiệu Giám mục Giáo phận là người vun trồng. Trong tư cách là một mục tử, một nhà giáo dục, Đức Cha Tôma luôn ân cần dạy bảo và định hướng cho Học Viện. Cùng song hành với Học Viện theo năm tháng còn có quý Cha giáo, thầy Giáo và Dì giáo. Các vị quả là những tấm gương ngời sáng, luôn hy sinh và tận tụy trong công việc giảng dạy.
 
 
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay13,542
  • Tháng hiện tại1,074,265
  • Tổng lượt truy cập72,440,611
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây