Ngày thứ hai đón Hài Cốt ĐC Lambert

Thứ bảy - 31/12/2022 04:01  985
Ngày 29 tháng 12, chị em Hội dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu hân hoan chào đón quý Bề trên, quý chị trong ban Tổng Cố Vấn và quý chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá giáo tỉnh miền Bắc tham dự Thánh lễ Tạ ơn khi được đón Di Cốt của Đức Cha Lambert về với Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu.
 
hinh 1 1

Trong tinh thần Hiệp hành và liên kết của những người con tinh thần của Đức Cha Lambert, đại gia đình Mến Thánh Giá Giáo tỉnh Miền Bắc cùng quy tụ trong ngôi nhà nguyện của Hội dòng để lắng nghe những lời chia sẻ của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám Mục giáo phận Phan Thiết, Trưởng ban Án Phong Thánh Đức Cha Lambert. Ngài đã chia sẻ với chị em về tiến trình án phong thánh cho Người Cha kính yêu. Đồng thời giúp cho chị em được hiểu hơn về Đấng Sáng Lập, cảm nhận được sự yêu thương, gần gũi và những thao thức mà Đức Cha Lambert vẫn luôn chờ đợi nơi những người con tinh thần của ngài là sống đời thánh hiến cách trọn vẹn trong việc sống linh đạo và sứ mạng của ngài đã để lại.
 
hinh 2 2

Vào lúc 10h00, Thánh lễ Tạ ơn do Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ tế. Trong Thánh lễ ngài đã chia sẻ về hồng phúc mà chị em Mến Thánh Giá đã nhận được. Đặc biệt đó là món quà vô giá mà Thiên Chúa trao ban cho Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu đó là hũ Hài cốt của người cha kính yêu ngày hôm nay đã hiện diện nơi Hội Dòng.
 
hinh 3 1

Sau phép lành của Đức Cha Giuse, chị Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Phương Hạnh, đại diện cho toàn thể chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá giáo tỉnh Miền Bắc, cách riêng là chị em trong Hội dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu, gửi tới Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, quý Sơ trong ban Án Phong Thánh Đức Cha Lambert, quý chị Tổng Phụ Trách, quý chị em Mến Thánh Giá trong Giáo tỉnh Miền Bắc cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện lời cảm ơn sâu sắc.( hình 4, hình 5)
 
hinh 4 1
hinh 5

Để cùng nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa mà từ những miền đất xa xôi khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ...  ngày hôm nay các nữ tu Mến Thánh Giá Miền Bắc đã cùng nhau quy tụ dâng lên người cha khả kính nén hương thể hiện niềm kính yêu và cất lên bài ca cảm tạ Thiên Chúa bên Di cốt của Đấng Sáng Lập trên mảnh đất Bùi Chu. Mong ước cha sớm được tôn phong trong hàng ngũ các thánh để mọi người, đặc biệt đoàn con được tôn kính cha xứng với những gì cha đã làm cho Giáo Hội và Dòng Mến Thánh Giá.
 
hinh 6

Tác giả: BTT Dòng MTG KL-BC

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm40
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay13,910
  • Tháng hiện tại1,074,633
  • Tổng lượt truy cập72,440,979
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây