Thứ 6 tuần 27: Nước Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta

Thứ sáu - 09/10/2015 03:44  904
Thứ Sáu, tuần 27 mùa Thường niên (Lc 11,15-26)
 
Khi gặp phải những thử thách và đau khổ trong cuộc sống, một số người có thể sẽ nghi ngờ về sự hiện diện hoặc uy quyền của Thiên Chúa. Khi đó, với họ Thiên Chúa có vẻ như không còn tồn tại hoặc là Ngài bất lực trước những sự dữ và tội ác của con người. Có thật như vậy không ?
 
Điều mà chúng ta không thể phủ nhận đó là ngày nay còn quá nhiều những bạo lực, bất công và tội ác trong xã hội; con người vẫn phải đối diện với biết bao đau khổ và bất hạnh trong thân phận và kiếp sống của mình trên trần gian này. Nhưng chúng ta không chán nản, bi quan ... vì chúng ta có niềm hy vọng chính là Đức Kitô. Những phép lạ Chúa Kitô làm, đặc biệt qua phép lạ trừ quỉ trong bài Tin Mừng hôm nay, đã làm nổi bật về sứ mạng cứu thế của Ngài là giải thoát con người khỏi tình trạng nô lệ của ma quỉ và những hậu quả của tội lỗi (những đau khổ và sự chết ...) để thiết lập Nước Thiên Chúa, vương quốc của sự thật, tình yêu và hạnh phúc.
 
Là Kitô hữu, chúng ta hãy đặt niềm tin vào sự hiện diện của Đức Kitô Phục sinh trong đời sống chúng ta. Đó không phải là niềm tin hời hợt, hay mù quáng nhưng là một niềm tin chắc chắn, vì mọi giây phút trong cuộc đời chúng ta đều đặt trên nền tảng này. Tin tưởng như thế cũng là xác tín rằng: Nước Thiên Chúa đang ở giữa cộng đoàn phụng vụ của chúng ta, qua hy lễ thập giá của Đức Kitô khi cử hành Thánh Thể. Vì thế, chúng ta hãy biết mở rộng tâm hồn đón nhận Nước Chúa và hồng ân cứu độ của Ngài.

Tác giả bài viết: Suy niệm BC

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay11,038
  • Tháng hiện tại359,654
  • Tổng lượt truy cập40,299,195
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây