Thứ Tư tuần 29: Hãy canh chừng!

Thứ ba - 20/10/2015 03:02  751
Thứ Tư tuần 29 Thường niên, năm lẻ 2015

“Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì con Người sẽ đến” (Lc 12, 40)

Suy niệm

Ngày hôm nay, thỉnh thoảng tại chốn đông người có những tấm bảng nhắc chúng ta cần đề phòng như: “hãy cẩn thận; hãy chú ý ..!”. Đây là những lời nhắc nhở giúp mọi người biết lưu ý, gìn giữ tài sản của mình.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng nhắc nhở các môn biết chuẩn bị sẵn sàng đón Chúa đến: “Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì con Người sẽ đến” (Lc 12, 40). Lời Chúa nói với các môn đệ hôm xưa cũng chính là lời nhắc nhở mỗi người chúng ta hôm nay. Vì vậy, mỗi người hãy chuẩn bị cho mình tư thế sẵn sàng, thích hợp để không bị bất ngờ khi Chúa đến bằng cách: thay đổi não trạng, thay đổi thái độ và lối cư xử của mình. Như thế, chúng ta mới lãnh nhận được phần thưởng Nước Trời.

Sống Lời Chúa

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người hãy biết than khóc vì chúng ta còn quá nặng tính xác thịt và thế tục, còn dung túng và chạy theo đam mê trần gian. Hãy xổ hết những nọc độc của tội lỗi để tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người.

Cầu nguyện

Lạy Chúa, Chúa là nguồn sống và là sự sống mới của chúng con. Xin sai Thánh Thần Chúa đến, để Ngài hướng dẫn và đổi mới mọi giác quan của chúng con cho Thiên Chúa. Nhờ đó, chúng con sẽ luôn luôn sẵn sàng và nhận ra sự sống bền vững là chính Nước Trời. Amen.

Tác giả bài viết: Suy niệm BC

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Hôm nay12,762
  • Tháng hiện tại363,469
  • Tổng lượt truy cập39,479,080
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây