Giữ lấy hy vọng

Thứ hai - 13/02/2023 03:55  369
picture1 1Hãy cứ khóc khi bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng bạn nhé! 

Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Người cha luôn cố gắng dành tất cả tình thương mình có thể làm được cho người con và nhất là cùng người con vun trồng ước mơ mà người con nuôi dưỡng từ nhỏ.

Đến một ngày, đứa bé chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ, tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông nghĩ Thượng Đế đã bỏ rơi ông để rồi ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.

Một hôm, người cha ngủ thiếp đi và ông mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, ông gặp một đoàn người rước đèn. Tất cả ngọn đèn đều lung linh toả sáng, trừ ngọn đèn của đứa bé đứng cuối hàng. Đứa bé ấy cầm một ngọn nến không được thắp sáng. Nhìn kỹ hơn, người cha nhận ra đứa bé ấy chính là đứa con bé bỏng của mình.

Ông tiến lại gần và hỏi con rằng: “Tại sao nến của con lại không cháy?”. Đứa bé đã đáp rằng: “Con đã cố gắng lắm nhưng không được cha à! Mỗi lần con thắp lên ngọn nến thì những giọt nước mắt của cha lại dập tắt ngọn lửa của con...”.

Đến đó thì người cha choàng tỉnh. Từ đó, ông lấy lại thăng bằng, sống vui vẻ, và giúp đỡ mọi người xung quanh bởi ông không muốn những giọt nước mắt của ông lại dập tắt ngọn nến hy vọng của con ông.

***
Bạn ạ! Nước mắt chỉ có thể xoa dịu phần nào chứ không thể làm tan biến hoàn toàn những nỗi mất mát lớn lao. Cuộc sống mang lại bao điều hạnh phúc, nhưng cũng chẳng thiếu lúc là những áp lực, hay thậm chí cái ta gọi là nỗi đau. Bởi như thế, ta mới cần phải trân quý sử dụng những giây phút hiện tại.

Hãy cứ khóc khi bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng bạn nhé! Bởi ngoài kia, đâu đó, ở một nơi nào đó, vẫn có người đang nhìn bạn mà mỉm cười và ước mong bạn vượt qua.

Tác giả: Totus Tuus

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay14,820
  • Tháng hiện tại712,610
  • Tổng lượt truy cập74,206,818
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây