Ban Bác ái Kiên Lao mừng Bổn mạng

Chủ nhật - 25/09/2022 23:21  1426
“Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phục vụ Chúa trong mọi người…”

Ban Bác ái Giáo xứ Kiên Lao đã tổ chức lễ kính thánh Vinhsơn Phaolô, quan thầy của ban vào lúc 18g30 Chúa Nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022, tại nhà thờ Giáo xứ.

Cha xứ Giuse chủ tế, có cha Giuse Ngô Văn Định quê hương giảng lễ và, quý Cha phó đồng tế và quý dì, quý thành viên Caritas và đông đảo anh chị em giáo dân sốt sắng tham dự.

 
dsc07301

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, mời gọi cộng đoàn sống sứ điệp của lời Chúa hôm nay. Chính thánh Vinhsơn Phaolô cũng đã lấy cảm hứng từ tin mừng hôm nay để để cộng tác với ơn Chúa, anh chị em của mình và chìa tay ra giúp đỡ anh chị em đói rách bần cùng, cầu nguyện cho các thanh viên ban bác ái mạnh khỏe, cầu nguyện cho các mạnh thường quân đang giúp đỡ để cho công việc bác ái của giáo xứ ngày một thăng tiến.
 
dsc07339

Trong bài giảng, cha Cha quê hương đã giới thiệu tấm gương sáng về lòng bác ái của thánh Vinhsơn Phaolô dành cho những người nghèo khổ, khốn cùng. Trải qua những thử thách và khổ đau trên đường đời, thánh nhân vừa đồng cảm vừa trở nên người nghèo “trở nên như người nghèo”. Nhờ đó, ngài nhận ra Chúa hiện diện nơi người nghèo. Đó chính là động lực thôi thúc ngài dâng trót cuộc đời cho sứ mạng bác ái và lập nên các hội bác ái để giúp đỡ những người nghèo. Ngài được mệnh danh là: “vị tông đồ người nghèo và bổn mạng các tổ chức từ thiện bác ái”.

Cha giảng lễ mời gọi mỗi người hãy yêu thương phục vụ Chúa nơi người nghèo theo gương thánh Quan thầy: “Phục vụ người nghèo như phục vụ Chúa; sống với người nghèo như sống với Chúa; gặp gỡ người nghèo như gặp gỡ Chúa”, để trở nên chứng nhân Tin mừng yêu thương giữa cuộc đời hôm nay.

 
dsc07322

Kết thúc thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện dâng lễ sốt sắng cầu nguyện cho ban Bác ái. Thánh lễ hôm nay cũng là dịp thuận tiện, là cơ hội quý báu để chúng ta thể hiện cuộc sống đượm tình bác ái, theo gương thánh Quan thầy, trở nên “tông đồ người nghèo”.
 
dsc07406

Sau thánh lễ, Cha xứ, quý Cha và ban bác ái đã trao 50 suất quà và mỗi phần là một chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và 40 suất học bổng cho các em học sinh của hai Trường cấp 1 và cấp 2 của xã Xuân Tiến.
 
dsc07450

Tác giả: Toản Linh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm101
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay14,225
  • Tháng hiện tại898,912
  • Tổng lượt truy cập72,265,258
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây