Thanh Nhang, Thiện Giáo chầu Thánh Thể

Thứ ba - 27/06/2023 05:19  3031
Thứ Bảy, ngày 24/06/2023 giáo họ Thanh Nhang - giáo xứ Thiện Giáo long trọng mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Baotixita quan thầy giáo họ và chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Thánh lễ chính tiệc mừng kính sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả quan thầy được cử hành trọng thể lúc 09g30.
 
giao ho thanh nhang thien giao 2023 3

Cha quản hạt Đại Đồng chủ tế, quý Cha cựu xứ và quý Cha trong - ngoài giáo hạt đồng tế, quý Thầy phó tế, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho giáo họ, giáo xứ, và giáo phận.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse quản hạt mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh Gioan Tiền Hô, luôn sống một đời theo ý Chúa, nhiệt tâm lo cho công việc nước trời, cũng như cùng nhau cầu nguyện cho các Đấng bậc, cho những ân nhân, thân nhân của giáo họ còn sống cũng như đã qua đời.

 
giao ho thanh nhang thien giao 2023 7

Trong bài giảng, Cha Giuse Đỗ Hữu Trọng chánh xứ Phú Thọ, đã giúp cộng đoàn hiểu nhiều hơn về việc đặt tên Thánh Gioan Tẩy Giả hay Thánh Gioan Tiền Hô. Cha chia sẻ với cộng đoàn về đời sống, sự cao trọng của Thánh nhân chính là khiêm tốn qua câu châm ngôn sống: “Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ lại” (Ga 3,30). Ngày mừng lễ quan thầy giáo họ và Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận, Ngài mời gọi mỗi người trong cộng đoàn trở nên đẹp đẽ thanh cao, sống xứng đáng là chứng nhân cho Chúa như Thánh Gioan.
 
giao ho thanh nhang thien giao 2023 5
giao ho thanh nhang thien giao 2023 6

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo họ dâng lời tri ân quý Cha, cảm ơn quý tu sĩ nam nữ và quý ân nhân, cùng cộng đoàn đã giúp đỡ giáo họ cách này cách khác. Một vị đại diện dâng lên quý Cha lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân.
 
tudv8271

Được biết, để chuẩn bị cho ngày lễ, qua sự hướng dẫn của Cha Micael Phạm Văn Năng chánh xứ, cộng đoàn nơi đây đã sốt sắng chuẩn bị sẵn tâm hồn bằng việc đến với Chúa qua Bí tích Hòa giải và tham dự các giờ Chầu. Ngay từ chiều thứ Sáu, ngày 23-06 cho đến trọn thứ Bảy, ngày 24-06 tại nhà thờ giáo họ Thanh Nhang, cộng đoàn các giáo họ trong toàn giáo xứ đã luôn phiên Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.
giao ho thanh nhang thien giao 2023 8

Tác giả: Truyền thông Thanh Nhang

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập349
  • Máy chủ tìm kiếm54
  • Khách viếng thăm295
  • Hôm nay34,588
  • Tháng hiện tại542,462
  • Tổng lượt truy cập74,036,670
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây