Giới trẻ hạt Thức Hoá mừng bổn mạng

Thứ hai - 26/06/2023 00:27  5073
“Hãy để Thần Khí hướng dẫn”

Trích sách Rôma đã phần nào diễn tả tâm trạng của các bạn trẻ hạt Thức Hóa trong buổi gặp mặt mừng lễ Thánh Phaolô vào 7h30, ngày 25/6/2023 tại Giáo Xứ Phong Lâm.

 
dsc00842

Nhìn lại chặng đường đã qua, từ công tác mục vụ cho đến sân chơi giao lưu của giới trẻ đang bị thu hẹp. Vì thế, Giới trẻ hạt Thức Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt mừng lễ Bổn mạng của mình. Sau nhiều lần chọn lựa đến nay Ban điều hành Giới trẻ hạt đã quyết định chọn Thánh Phaolô làm Bổn mạng, được kính nhớ vào ngày 29/6 hằng năm, và hôm nay là lần đầu tiên các bạn trẻ tổ chức mừng lễ Bổn Mạng.

Hiện diện trong buổi gặp mặt gồm có Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Tứ - Đặc trách giới trẻ giáo phận, Cha Đaminh Nguyễn Đình Thục - đặc trách giới trẻ giáo hạt Thức Hóa, cùng quý Cha trong hạt và hơn 500 bạn trẻ đến từ các giáo xứ.

 
dsc00823

Chủ đề của buổi gặp mặt lần này: “hãy để Thần Khí hướng dẫn”. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chủ đề của ngày gặp mặt cũng như có thêm những kiến thức về chủ đề ngày gặp mặt, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Tứ đã dung những hình ảnh thực tiễn trong cuộc sống để giúp các bạn nhận ra mọi thành phần trong Hội Thánh bước đi cùng nhau trên cùng một con đường. Trong hành trình đó, mọi người được tôn trọng phẩm giá như nhau và không một ai bị bỏ lại phía sau. Mặt khác, Giáo hội chuẩn bị một hành trang cần thiết cho mọi người, đó là đời sống cầu nguyện, và ngang qua cầu nguyện, chúng ta mời và cho phép Đức Kitô cùng đi với chúng ta và đặt Ngài vào vị trí người dẫn đường.
 
356617281 4315788988646263 4019855134068108702 n

Cao điểm của buổi gặp mặt hôm nay đó là vào lúc 9h30’ là cuộc cung nghinh thánh Phao lô xung quanh Thánh đường và Thánh lễ do Cha Cha Đaminh Nguyễn Đình Thục  Chủ tế, quý Cha trong Hạt đồng tế.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha giáo Vinhsơn Mai Văn Bảo đã chia sẻ về cuộc đời của Thánh Phaolô. Thánh nhân là mẫu gương hy sinh từ bỏ nên như mẫu mực cho người trẻ noi theo. Cha cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ đừng phí thời gian vào game, những cuộc sống ảo trên mạng xã hội… mà hãy sống thực tế cầu nguyện.

 
dsc00930

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh trưởng giới trẻ Giuse Tô Xuân Diệu đại diện cho các bạn trẻ đã cảm ơn Cha đặc trách, quý Cha Giáo, quý Cha, quý Thầy, quý sơ, Hội đồng Mục vụ, các ban ngành đoàn hội trong giáo xứ Phong Lâm.
 
dieu

Buổi gặp mặt hôm nay tại Giáo xứ Phong Lâm có một sự trùng hợp rất đặc biệt, Giáo xứ đón nhận Năm Thánh mừng kỷ niệm 50 năm dòng Thánh Thể thành lập tại Việt Nam, cho nên mỗi lần mừng lễ Thánh Phaolô, các bạn trẻ không quên cầu nguyện cho Giáo xứ, cũng như giáo xứ không quên cầu nguyện cho giới trẻ chúng ta.

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng nhau dung tiệc. Bên cạnh bữa ăn vật chất, các bạn còn được thưởng thức món ăn tinh thần ý nghĩa được thể hiện qua những bài hát, bài múa và những cử điệu sinh hoạt sinh động tràn đầy sức sống của tuổi trẻ.

 
dsc00956

Niềm vui còn đó nhưng các bạn đành phải tạm gác lại cuộc vui, chia tay nhau để trở về với giáo xứ, nhiều bạn trẻ đang còn đang háo hức, cũng phải ra về trong luyến tiếc và ước mong sẽ có một cuộc gặp gỡ khác trong thời gian tới.

Xin tạ ơn Thiên Chúa, và Thánh bổn mạng Phaolô đã cho giới trẻ chúng con có cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa và đậm tình huynh đệ.

Tác giả: TT hạt Thức Hóa

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay22,538
  • Tháng hiện tại641,868
  • Tổng lượt truy cập74,136,076
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây