Tuần chầu lượt giáo họ Tây Mỹ

Chủ nhật - 25/06/2023 22:18  2887
Giáo họ Tây Mỹ, thuộc giáo xứ Ninh Mỹ được vinh dự thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật thứ XII mùa Thường niên năm A, ngày 25/06/2023. Đây là niềm vinh dự lớn lao và cơ hội tuyệt vời cho giáo họ trong việc củng cố mối liên hệ với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong niềm vui hân hoan, dưới sự hướng dẫn của cha Chánh xứ Giuse, tuần chầu của Giáo họ đã được diễn ra cách long trọng, sốt sáng và tràn đầy ơn Chúa.

 

Trong suốt tuần qua, Giáo họ đã rất tích cực chuẩn bị bề ngoài cho tuần chầu như dọn dẹp, trang hoàng nhà thờ và khuôn viên, các hội đoàn đều rất nhiệt tâm lo các phần việc được giao.

Đỉnh cao của Tuần chầu lượt là thánh lễ Chính tiệc vào lúc 9h30’, do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Toanh chủ tế, đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và quý cộng đoàn tín hữu hiện diện.

 

Mở đầu Thánh Lễ, Cha kêu mời cộng đoàn hiệp ý cùng đoàn đồng tế dâng thánh lễ một cách sốt sắng để tạ ơn Chúa và xin cho mọi người được bình an, hạnh phúc để cùng nhau xây dựng Giáo hội và cách đặc biệt là Giáo họ Tây Mỹ.
 

Trong bài giảng lễ, Cha gợi ý để cộng đoàn nhận ra được hồng ân cao cả của Thiên Chúa, Đấng đã hiến mình vì yêu nhân loại. Cùng với đó, cha mời gọi mọi người đừng sợ những sự thế gian, sợ những người có thế giết hại thân xác, nhưng hãy sợ mất phần rỗi linh hồn nếu không đến với Chúa, không mở lòng ra đón nhận tình yêu và ơn tha thứ của Thiên Chúa.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha dành những lời khen ngợi, động viên khích lệ tinh thần và lòng nhiệt tâm của giáo họ trong dịp tuần chầu này. Đồng thời, cha nhắn nhủ giáo họ quan tâm nhiều hơn đến việc chuẩn bị tâm hồn để ơn Chúa tuôn đổ trên từng người trong giáo họ cách trọn vẹn hơn.

 

Cuối thánh lễ, ông trùm chánh Giáo họ thay lời cho quý viên chức và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ, tạ ơn Chúa, cám ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Ước mong sao, cộng đoàn tín hữu sau khi tham dự thánh lễ sẽ ra về với lòng tín thác vào tình yêu của Chúa Giêsu, can đảm sống tình yêu theo gương Chúa và đem tình yêu của Chúa Giêsu cho những người khác. Đồng thời, mỗi tín hữu đều ý thức rằng mình đã được đón nhận tình yêu cách nhưng không, nên cần phải sống cho đi nhưng không như Chúa đã nêu gương trong Bí tích Thánh Thể.

 

Tác giả: TT Ninh Mỹ

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay12,306
  • Tháng hiện tại638,049
  • Tổng lượt truy cập73,187,900
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây