Kim Thành: Khánh thành nhà Mục vụ và Thêm sức

Thứ bảy - 30/07/2022 03:50  1909
Ngôi nhà mục vụ cũ của giáo xứ Kim Thành được xây dựng từ năm 1963, đã được tu sửa nhiều lần, nhưng trải qua thời gian đã hư hại nặng, không còn phù hợp với nhu cầu mục vụ hiện nay.
 
3 6

Được cha xứ, hội đồng mục vụ và cộng đoàn giáo xứ nhất trí, ngày 21 tháng 11 năm 2020, giáo xứ đã đệ đơn kính xin Đức cha giáo phận cho xây dựng ngôi nhà mục vụ mới và đã được Đức cha đồng ý. Giáo xứ đã hạ giải ngôi nhà mục vụ cũ ngày 14 tháng 12 năm 2020. Trải qua 10 tháng xây dựng vànhờ ơn Chúa, sự chúc lành của Đức cha cùng sự nỗ lực của cha xứ, quý cha quê hương, các đoàn hội, mọi người trong và ngoài giáo xứ, ngôi nhà mục vụ đã hoàn thành. Ngôi nhà mới này có chiều dài 23,4m, chiều rộng 10m, tổng diện tích tương đương 240m2, gồm 2 tầng, tầng một có một phòng dành cho Đức cha, phòng cho cha xứ, phòng khách, phòng ăn và nhà xe. Tầng hai, gồm phòng cha khách, thầy xứ và một phòng nghỉ dành cho quý khách.
 
5 6

Chúa Nhật 24 tháng 7 năm 2022, cùng với 23 cha trong và ngoài giáo phận, Đức cha đã về cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ mới. Niềm vui nối kết niềm vui, cùng với Thánh lễ tạ ơn, có 100 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức và mừng lễ thánh Gioakim - quan thầy của giáo xứ.
 
6 5

Trong bài giảng, Đức cha đã chia sẻ niềm vui của giáo xứ ba trong một, ngài nhắc lại niềm vui và sức mạnh của các thánh Tông đồ trong ngày lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Các ngài đã được thêm sức của Chúa Thánh Thần để trở nên cam đảm, khôn ngoan, thông minh, lo liệu… Hôm nay, được lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần, các em thiếu nhi cũng được sức mạnh ấy để làm chứng cho Tin Mừng, hơn thế nữa, các em luôn ý thức mình có ơn Chúa Thánh Thần phù trợ để trở nên chứng nhân của Chúa. Đức cha cũng mời gọi các em tiếp tục học giáo lý để trưởng thành trong đức tin, và mời gọi các em dấn thân, dâng mình cho Chúa trong ơn gọi tu trì.
 
11
10

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức và cộng đoàn, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Các em mong ước được mọi người tiếp tục yêu thương cầu nguyện, giúp đỡ, bảo ban, để các em ngày càng trưởng thành về mọi mặt hầu có thể xứng đáng làm chứng nhân cho Chúa Giêsu và Tin mừng của Ngài giữa lòng thế giới.
 
13

Tác giả: TT Kim Thành

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập142
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay20,698
  • Tháng hiện tại603,404
  • Tổng lượt truy cập68,900,772
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây