Thánh lễ khai mạc kính thánh Đaminh

Thứ sáu - 07/08/2015 11:40  3394
Mọi công việc chuẩn bị cho Đại lễ mừng kính Thánh Đaminh quan thầy đệ nhị Giáo phận đã hoàn tất. Đúng 17 giờ, cuộc cung nghinh Thánh Đaminh được diễn ra rất long trọng và sốt sắng. Tham gia đoàn rước có đầy đủ các hội đoàn như: hội trống, hội kèn..., đại diện các dòng tu, huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận và đông đảo giáo dân trong toàn giáo phận.
 
 

 
Bầu khí sốt sắng của ngày lễ đã được thể hiện thật rõ nét ngay từ đầu giờ chiều. Những chuyến xe nối đuôi nhau di chuyền về khuôn viên Tòa Giám mục và từng dòng người hân hoan đổ về nhà thờ chính tòa Bùi Chu để tham dự thánh lễ khai mạc. Sau một số ngày mưa dầm, thời tiết buổi chiều ngày 07 tháng 08 đã đẹp trở lại, rất thuận tiện cho sự đi lại cũng như cho việc cử hành thánh lễ khai mạc. Có thể nói sự kiện này quả như một phép lạ trước sự can thiệp của Cha Thánh Đaminh.

Cha Giuse Nguyễn Đức Giang, Tổng đại diện và là cha xứ giáo xứ chính tòa chủ sự thánh lễ và gần 30 cha đồng tế. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chào mừng quý cha, quý tu sĩ, huynh đoàn Giáo dân Đa Minh và toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là chúc mừng bổn mạng của Huynh đoàn. Cha cũng nêu bật một số nhân đức nổi bật của Cha Thánh Đaminh như yêu thương và phục vụ.
 


 

Trong bài giảng, Cha trình bày ý nghĩa của ngày khai mạc, nêu bật đời sống của Cha Thánh Đa Minh. Dù sinh ra trong một thời đại rối ren, nhưng ngài vẫn giữ trọn tấm lòng với Chúa, luôn siêng năng cầu nguyện mọi nơi, mọi lúc và nhất là cầu nguyện cho tội nhân hối cải trở về với Chúa: "Chúa ơi rồi đây các tội nhận sẽ ra sao". Những hành động và việc làm của ngài đã đưa được rất nhiều linh hồn về với Chúa. Ngài thực sự là người đã đem Chúa đến cho người khó khăn.
 

Cuối lễ, Cha Tổng đại diện cảm ơn các ban ngành đã tận tình phục vụ để thánh lễ khai mạc được diễn ra tốt đẹp. Một vị đại diện Huynh đoàn Giáo dân Đaminh dâng lời tri ân quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn và dâng lên Cha Tổng đại diện bó hoa tươi thắm tượng trưng cho những tấm lòng biết ơn.
 
Sau thánh lễ, các thành viên Huynh đoàn đã sốt sắng rước kiệu Thánh Thể xung quanh thánh đường. Mọi tấm lòng hướng về Thánh Thể trong tâm tình của ngày mừng Đại lễ theo gương Cha Thánh quan thầy. Được biết năm nay các chương trình văn nghệ được thay thế bằng việc dành cho mọi người nhiều thời gian hơn để chầu Thánh Thể. Theo dự kiến, các giờ chầu sẽ kéo dài đến 23h.
 Thánh lễ khai mạc đã diễn ra long trọng và sốt sắng. Mọi con tim Bùi Chu đều hân hoan ca tụng biết bao hồng ân Chúa đã đổ xuống trên Giáo phận qua lời cầu bầu của Thánh Đaminh. Ngày mai, mồng 08 tháng 08, sẽ có thánh lễ chính tiệc trong thể kính Cha Thánh diễn ra vào lúc 09 giờ do Đức Cha giáo phận chủ sự. Hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi để mọi thành phần dân Chúa Bùi Chu có thể về tham dự thánh lễ đông đảo và sốt sắng hơn.


 

Tác giả bài viết: Btt. Giáo phận Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay12,069
  • Tháng hiện tại323,857
  • Tổng lượt truy cập40,263,398
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây