Gx. Nam Điền khánh thành sân vận động

Thứ hai - 10/08/2015 09:35  2884
Nhu cầu có những địa điểm để các em thiếu nhi tổ chức hoạt động thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh đang là đòi hỏi mang tính cấp thiết của xã hội cũng như Giáo hội. Để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ cũng như mọi tầng lớp xã hội có được một vị trí sân chơi, Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Đức Long, Cha giáo quê hương Giuse Trần Thiện Tĩnh và Ban Hành giáo xứ Nam Điền đã chọn một địa điểm lý tưởng.
 

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 09/8/2015 Cha Chánh xứ Phêrô, Cha giáo Giuse, Ban Hành giáo xứ và một số đại biểu xã Xuân Vinh đã có mặt tại sân thể thao Quốc Khánh để tổ chức cắt băng khánh thành sân vận động. Buổi lễ  diễn ra với sự chứng kiến của đông đủ các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
 

Mọi người hân hoan, nhất là các em thiếu nhi và các bạn trẻ vì từ hôm nay các em đã có một sân chơi dành riêng sau những buổi học tập và làm việc vất vả. Sau chương trình cắt băng là chương trình giao lưu bóng chuyền, bóng đá giữa các đội trong xã Xuân Vinh, đội tuyển các thầy năm Tu đức của Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu với các bạn giới trẻ giáo xứ Nam Điền.
 


 Mặc dù chỉ để giao lưu học hỏi, nhưng trận đấu đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. Những pha bóng hay được các cầu thủ cống hiến đã làm nức lòng khán giả bằng những tràng pháo tay cổ vũ vang rền. Điều quan trọng không phải là tỷ số, nhưng là mọi người được vui chơi, rèn luyện sức khỏe trong tình liên đới huynh đệ.
 

Sân vận động được xây dựng với mục đích giải trí, rèn luyện bản thân, tăng cường sức khỏe, xây dựng thói quen lành mạnh, tinh thần đồng đội, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng hợp tác và tinh thần tự giác. Nhờ thể thao và giải trí lành mạnh, thanh thiếu niên sẽ được tinh thần lành mạnh trong một thân xác tráng kiện hầu có thể phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Được biết diện tích sân vận động Quốc Khánh vừa khánh thành vẫn còn nhỏ hẹp, chưa đáp ứng hết được nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện thể sức khoẻ cho mọi người. Vì vậy quản lý sân rất cần sự cổ võ, và đầu tư của chính quyền địa phương xã Xuân Vinh cũng như các tổ chức và cá nhân để sân vận động mỗi ngày được hoàn chỉnh hơn.

 
Quả thật, giáo xứ Nam Điền đã làm được một việc hết sức bổ ích cho thiếu nhi và giới trẻ. Chắc chắn Chúa sẽ chúc lành cho công việc tốt đẹp này của giáo xứ cũng như cho tất cả những ai quan tâm đến thanh thiếu niên.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Hôm nay14,198
  • Tháng hiện tại338,933
  • Tổng lượt truy cập39,454,544
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây