Giáo xứ Xương Điền mừng Mẹ về trời

Thứ bảy - 15/08/2015 12:56  1928
Bùi Chu, 15/08/2015 (gpbuichu.org) – Cùng với Giáo hội hoàn, hôm nay giáo xứ Xương Điền mừng trọng thể Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, quan thầy giáo của giáo xứ.
 
 
Ngay từ đầu tuần, mọi thành phần trong giáo xứ đã bắt tay vào chuẩn bị cho ngày đại lễ như: tổng vệ sinh toàn giáo xứ; trang trí khuôn viên, tập luyện kèn, trống, và hát sao cho ngày lễ được diễn ra tốt đẹp.
 
Song song với việc chuẩn bị bề ngoài, toàn thể giáo dân trong giáo xứ được Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Thiện mời gọi chuẩn bị tâm hồn trong sạch để xứng đáng mừng ngày đại lễ. Trước ngày đại lễ, giáo xứ đã làm tuần ba ngày tôn kính Mẹ Hồn Xác về trời qua các giờ chầu Chúa Giê-su Thánh Thể cách đặc biệt.
 
Trong ngày mừng lễ, không thể không kể đến các giờ chầu Chúa thật sốt sắng được các giáo họ thay luân phiên đảm nhiệm. Ngoài ra còn có một giờ chầu chung cho toàn giáo xứ.
 
Đúng 17g30, cuộc cung nghinh Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời cách trọng thể với sự tham gia tất cả các hội đoàn trong giáo xứ.

 
 
 
 

 
Cao điểm của ngày đại lễ là thánh lễ mừng do cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Thiện chủ tế và cha Đaminh Nguyễn Văn Đại, Chánh xứ Tân An đồng tế.
 
Mở đầu thánh lễ, Cha xứ Đaminh mời gọi mọi người hãy ngước nhìn lên Mẹ và dõi theo bước chân của Mẹ, sống chứng tá đời sống bác ái, khiêm nhu đặc biệt là lắng nghe và thực thi thánh ý của Thiên Chúa trong đời sống.

 
 
 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh Nguyễn Văn Đại quảng diễn ý nghĩa của việc Đức Maria hồn và xác về trời. Ngài nói:  “Việc Đức Maria về trời không phải do công trạng của mẹ, nhưng là đó là một đặc ân mà Thiên Chúa ân thưởng cho Mẹ sau quãng đường dương thế. Qua đó ngài mời gọi cộng đoàn hãy hướng nhìn về trời cao với niềm hy vọng mai hậu cũng được cùng mẹ hưởng hạnh phúc Thiên Đàng”.
 
Kết thúc thánh lễ trong niềm vui của những người con thảo vì đã có ngày mừng lễ của Mẹ thật sốt sắng, ý nghĩa và tràn đầy hồng phúc.
 
Vinh Sơn Vũ
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay14,058
  • Tháng hiện tại34,989
  • Tổng lượt truy cập39,543,454
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây