Giới trẻ hạt Lạc Đạo mừng bổn mạng

Thứ hai - 04/07/2022 05:56  1241
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, con người đang chịu những tác động mạnh của mạng xã hội và những phương tiện truyền thông, nhất là các bạn trẻ. Qua truyền thông, các bạn trẻ đã mang lại nhiều điều tốt đẹp, lan tỏa những tấm gương sáng, những việc làm ý nghĩa đến với mọi người, nhưng cũng không ít những chuyện buồn đã xảy ra qua mạng xã hội. Như thế, chúng ta thấy được tầm quan trọng của giới trẻ và truyền thông trong cuộc sống hiện nay.
 
anh1

 Mong muốn giúp các bạn trẻ hiểu điều đó và sử dụng các phương tiện truyền thông cách hữu hiệu, ngày 03.07.2022, Chúa Nhật 14 thường niên, giáo hạt Lạc Đạo đã tổ chức Ngày Giới Trẻ với chủ đề: “GIỚI TRẺ VÀ TRUYỀN THÔNG”. Niềm vui được nhân đôi bởi đây cũng là dịp giới trẻ giáo hạt mừng lễ thánh quan thầy – thánh Tôma Tông đồ lần thứ nhất.

Ngay từ sớm, các bạn trẻ thuộc các giáo xứ trong giáo hạt Lạc Đạo đã quy tụ về thánh đường giáo xứ Đồng Nghĩa để cùng nhau bước vào phần chào mừng và khởi động với lời mời gọi của cha Giuse Trần Văn Thiết - đặc trách giới trẻ giáo hạt Lạc Đạo và những tiết mục văn nghệ, những  bài cử điệu sôi động, ý nghĩa.

 
anh3

Trong phần chia sẻ chủ đề, Cha Phêrô Vũ Ngọc Tuyến đã giúp các bạn trẻ ý thức hơn và biết sử dụng các phương tiện truyền thông cách hữu hiệu, góp phần giới thiệu Chúa đến với thế giới qua môi trường học tập và làm việc của mỗi người.
 
anh 4

Trước cuộc rước cung nghinh thánh Tôma Tông đồ quan thầy, các bạn trẻ đã có những giây phút ý nghĩa trong giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là một trong những điểm nhấn của đại hội lần thứ nhất này của giáo hạt Lạc Đạo. Các bạn trẻ được lắng đọng tâm hồn, an bình trong Chúa và lắng nghe tiếng Chúa. Với tình con thảo, các bạn trẻ thân thưa lên Chúa những ước nguyện của mình trong thánh lễ - cao điểm của ngày mừng lễ.
 
anh 5

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Vĩnh đã giúp các bạn trẻ ý thức hơn về tình yêu với Đức Kitô qua mẫu gương của thánh Tôma Tông đồ. Chính tình yêu đó đã giúp mọi người yêu mến Chúa hơn, yêu không toan tính và hết lòng phục vụ tha nhân.
 
anh 6

Nghi thức trao tượng thánh Tôma Tông đồ quan thầy đến giáo xứ Đồng Quỹ đã khép lại phần nghi lễ của Ngày Giới Trẻ của giáo hạt Lạc Đạo. Qúy cha, quý thầy, quý sơ cùng các bạn trẻ bước vào phần tiệc mừng và chung chia niềm vui trong tiếng hát và các bài cử điệu đến từ các giáo xứ. Qủa thật, hôm nay là ngày hồng phúc của giới trẻ giáo hạt Lạc Đạo.
 
anh2

Tác giả: Truyền thông gx. Đồng Nghĩa

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm46
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay11,358
  • Tháng hiện tại731,669
  • Tổng lượt truy cập74,225,877
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây