Trung Lễ kính Thánh Phanxicô Chiểu

Thứ hai - 27/06/2022 05:20  1335
Hình ảnh đáng ghi nhớ nhất trong đời của thầy giảng Phanxicô Đỗ Văn Chiểu là chiếc thủ cấp đẫm máu của thầy sau khi rời khỏi cổ đã được Đức Cha thánh Minh nhận lấy, kính cẩn dâng lên cao như lễ vật tinh tuyền tiến dâng lên Thiên Chúa. Cả pháp trường đều thinh lặng trong giây phút linh thiêng có một không hai đó. Giây phút kết tinh trọn cuộc đời dâng hiến của một người con Chúa, thầy Chiểu đã hòa lẫn máu mình với hy tế Chúa Giêsu trên đồi Canvê, và giờ đây hân hoan trở về trong vòng tay ấm êm của Chúa Cha từ ái. Hình ảnh bất khuất kiên trung đó đã trở thành biểu tượng vĩ đại cho niềm tin Kitô giáo nơi anh chị em giáo dân trong ngày mừng lễ kính thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu tử đạo ngày 25/6/2022 "Pháp trường này là nơi hy tế, con xin dâng của lễ một đời, đây chiếc đầu đẫu máu con người, dâng lên cao chứng nhân tình yêu".
 
1 51

Năm nào cũng thế cứ vào dịp lễ kính Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu, bầu khí của giáo họ Trung Lễ, giáo xứ Liên Thủy thật đặc biệt. Vì đó là ngày giỗ Tổ nên hầu hết anh chị em xa quê đều về dự lễ. Trong dịp này, giáo họ được đón các đoàn đến từ giáo phận Sài Gòn, Xuân Lộc, Hải Phòng, Lạng Sơn, Yên Bái, Hà Nội, giáo khu công nghiệp Đền thánh Kiên Lao. 

Trước khi thánh lễ, giáo họ tổ chức các giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Nhiều anh chị em đã dành những phút giây riêng tư lắng đọng bên Chúa để cảm tạ Chúa vì biết bao hồng ân đã nhận được nhờ lời chuyển cầu của thánh tổ.

 
1 44

Cuộc rước tượng Thánh tâm Chúa, Thánh cốt và tượng Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu diễn ra lúc 18h00 với sự tham dự của: hội trống, hội kèn, các hội đoàn của giáo họ, hội kèn giáo xứ Liên Thủy, quý dì dòng Trinh Vương và Thăm Viếng, đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
 
1 1
1 26

Cha Giuse Phạm Ngọc Oanh - giám đốc Cô nhi viện Thánh An chủ tế, 3 cha đồng tế, đông đảo nữ tu và giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng quan thầy giáo họ, sơ lược qua về tấm gương hy sinh anh dũng của Đức Cha thánh Minh và Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu. Qua tấm gương của hai thánh, cha mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tạ ơn Chúa vì biết bao ân lộc Ngài ban cho giáo họ; và noi theo gương của thánh nhân can đảm tuyên xưng đức tin trong cuộc sống hàng ngày.

 
1 60

Trong bài giảng, cha đã giúp cho cộng đoàn hiểu được lời mời gọi theo Chúa và những hy sinh trên con đường theo Ngài. Muốn theo Chúa, muốn làm môn đệ của Chúa, các tín hữu phải chấp nhận từ bỏ tất cả, hy sinh tất cả, phải dứt khoát với tội lỗi, với thói hư tật xấu, sống bác ái, yêu thương. 
 
2 6

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo họ cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, các ban ngành, các đoàn hội, quý ân nhân và cộng đoàn. Những tâm tình cảm mến, tri ân được vị đại diện dâng lên quý cha đồng tế trong lẵng hoa tươi thắm. Mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ, tri ân và niềm vinh dự tự hào vì được mang trong mình dòng máu anh hùng của các thánh tử đạo Việt Nam.
 
3 1

Tác giả: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay38,451
  • Tháng hiện tại723,513
  • Tổng lượt truy cập57,722,155
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây