Sa mạc huấn luyện GLV và huynh trưởng cấp I - Horep 15

Thứ bảy - 25/06/2022 04:32  2187
Sa mạc huấn luyện GLV và huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cấp I- Horeb 15 liên đoàn Vinhsơn Liêm Bùi Chu cùng Ban Giáo Lý Giáo hạt Quĩ Nhất phối hợp tổ chức tại giáo xứ Quần Vinh từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 6 năm 2022. Có 266 Sa mạc sinh đến từ 20 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt cùng với quí cha, quí thầy, quí dì, quí trưởng trong ban huấn luyện Phong Trào Thiếu Nhi và đào tạo giáo lý viên của Giáo hạt tham dự trong bầu khí vui tươi, năng động và nhiệt huyết.
 
6k404575

Đây là khóa sa mạc đầu tiên đào tạo 2 trong 1: Giáo lý viên và Huynh trưởng trong một khóa học để nói lên rằng phong trào TNTT không chỉ đào tạo kỹ năng sinh hoạt mà trọng tâm của phong trào TNTT là việc dạy giáo lý cho các em. Phong trào hấp dẫn các em đến với giáo lý bằng khung cảnh Thánh Kinh, bầu khí Thánh Kinh, sống ngày Thánh Thể.Đây là một sân chơi bổ ích, là môi sinh tốt cho các em thiếu nhi. Vì thế, huynh trưởng phải là giáo lý viên. Nếu huynh trưởng cũng là giáo lý viên và giáo lý viên cũng là huynh trưởng thì việc dạy giáo lý sẽ trở nên nhẹ nhàng, sinh động và sinh hoạt của phong trào TNTT sẽ trở nên sâu sắc và phong phú hơn.
 
dgg01694

Trước khi tổ chức khóa học, ban huấn luyện phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của liên đoàn Vinhsơn Liêm và Ban Giáo lý giáo hạt đã có buổi gặp gỡ, trao đổi, thống nhất chương trình và nội dung khóa học cho hài hòa, nhằm trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc dạy giáo lý và sinh hoạt phong trào TNTT mà ban Giáo lý Giáo phận và phong trào TNTT đã đề ra.

Sau khi hoàn thành các thủ tục hành chính, gặp gỡ và giao lưu, khóa học chính thức khai giảng bằng thánh lễ đồng tế lúc 10 giờ ngày 16 tháng 6 năm 2022. Cha Gioan Đỗ Duy Môn Quản hạt Quĩ Nhất chủ tế, quí cha trong giáo hạt đồng tế, quí thầy, quí dì, quí trưởng trong ban huấn luyện, toàn thể sa mạc sinh và một số giáo dân tham dự rất sốt sắng. Cha Quản hạt nhắn chủ các giáo lý viên – huynh trưởng tương lai tích cực học hỏi và rèn luyện để có kiến thức, kỹ năng, lòng yêu mến Thiên Chúa, nhiệt thành phục vụ Giáo hội và các em thiếu nhi trong giáo xứ mình.

 
dgg03606

Sau 7 ngày tích cực học tập và rèn luyện, ngoài 24 bài khóa trong đó có 14 bài về sư phạm Giáo Lý Hồng Ân; 10 bài về phong trào TNTT các SMS còn cùng nhau lãnh nhận Lời Chúa trước mỗi bữa ăn trưa, chầu Thánh Thể tối thứ Hai và tham dự đêm Lửa Thiêng Thánh Thể vào thứ Ba. Khóa học được khép lại bằng thánh lễ tạ ơn lúc 16 giờ ngày 22 tháng 6 năm 2022. Cha tuyên úy liên đoàn Vinhsơn Liêm chủ tế, cha trưởng ban Giáo lý Giáo phận và quí cha trong giáo hạt đồng tế.
 
dgg02991

Trong bài giảng, cha Giuse trưởng ban Giáo lý Giáo phận kêu gọi các em xác tín vai trò của giáo lý viên và huynh trưởng là những đôi tay, đôi chân, là trái tim của Chúa Giêsu trên trần gian để yêu thương, nâng đỡ, giáo dục các em nên người và nên thánh. Cha nhắn nhủ các sa mạc sinh khi trở về giáo xứ hãy nhiệt thành cộng tác với cha xứ, đừng ai bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Cha mời gọi các giáo lý viên, huynh trưởng trở nên tấm gương cho các em trong việc cầu nguyện, siêng năng tham dự thánh lễ. Chính tình yêu Chúa Kitô sẽ giúp chúng ta có nhiều sáng kiến để dấn thân trong tinh thần khiêm tốn học hỏi và khiêm nhường phục vụ.
 
dgg03711

Sau nghi thức bế mạc, các sa mạc sinh chia tay nhau trong ngậm ngùi luyến nhớ bởi một tuần gắn bó, chứa chan niềm vui và nhiệt huyết, dấn thân phụng sự Thiên Chúa và Giáo hội của người huynh trưởng – giáo lý viên.

Tác giả: TT Liên đoàn Vinhsơn Liêm Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập225
  • Máy chủ tìm kiếm90
  • Khách viếng thăm135
  • Hôm nay34,827
  • Tháng hiện tại542,701
  • Tổng lượt truy cập74,036,909
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây