Giáo họ Micael Kiên Lao Thánh lễ Tạ ơn

Thứ hai - 18/07/2022 04:08  1219
Khát khao có một ngôi Thánh đường khang trang rộng lớn hơn là ước mơ từ lâu của Cộng đoàn Giáo họ Đức Thánh Micael thuộc Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao. Trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa, cùng với sự chung tay góp sức của biết bao tấm lòng hảo tâm xa gần, trải qua một thời gian vất vả thi công, dưới sự dẫn dắt của Cha xứ, cho đến nay phần tường của công trình Nhà Chúa đã hoàn thành.
 
dng03269

Trước ngày đại lễ, mọi công tác chuẩn bị cho dịp hồng phúc đã được hoàn tất, từ khâu trang trí lễ đài, hoa nến... Không khí ngày lễ làm phép viên đá đầu tiên do Đức cha Giáo phận chủ sự tại Giáo họ đã hết sức nhộn nhịp và tràn đầy niềm vui. Mọi thành phần dân Chúa đã sẵn sàng cho Thánh lễ Tạ ơn đầy ý nghĩa này.

Ngày mừng công và Thánh lễ Tạ ơn hôm nay là một dấu ấn thật đặc biệt đối với Cộng đoàn Giáo họ. Thánh lễ Tạ ơn diễn ra lúc 10h00, thứ Ba, ngày 16/07/2022. Chia sẻ niềm vui với Cộng đoàn Giáo họ có sự hiện diện đầy ưu ái của Đức Cha Giáo phận, đông đảo quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân, quý khách xa gần và anh chị em giáo dân giáo xứ Đền thánh Kiên Lao.

 
dng03304

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha chào thăm và chúc mừng cộng đoàn Giáo họ trong ngày lễ làm phép viên đã đầu tiên của ngôi Thánh đường. Hành trình hoàn thiện công trình Nhà Chúa còn nhiều gian nan, thử thách, chính vì thế, Đức Cha đã tha thiết mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và phó thác công trình cho sự quan phòng của Thiên Chúa, nhất là xin Ngài luôn chăm lo, giữ gìn công việc xây dựng được luôn diễn ra một cách tốt đẹp, bình an. Ngài cũng không quên mời gọi Cộng đoàn tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các vị ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời, nhất là cầu bình an cho Giáo xứ, Giáo họ và cho công trình xây dựng ngôi thánh đường sớm được hoàn thành.
 
c0025 mp4 snapshot 06 07 2022 07 17 14 41 42

Trong bài giảng, Đức Cha nhắc lại tâm tình và ý nghĩa Thánh lễ tạ ơn hôm nay, và hướng dẫn Cộng đoàn nhận ra ý nghĩa, giá trị và tầm quan trọng của Ngôi Thánh đường trong đời sống đức tin của người Kitô hữu. Công trình này chính là mối dây liên kết hữu hình và vô hình giữa người tín hữu với Thiên Chúa, giữa anh chị em với nhau trong tình bác ái, yêu thương, phục vụ, hầu thăng tiến đời sống đức tin, sốt sắng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến của Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây.
 
dng03278

Mong cho niềm vui tạ ơn hôm nay kéo dài mãi trong Cộng đoàn Giáo họ, để công trình nhà xây dựng Nhà Chúa từ khởi sự cho đến hoàn thành được diễn ra tốt đẹp và bình an, nhờ lời chuyển cầu của TổngLãnh Thiên Thần Micael.
 
dng03344
dng03359
dng03379

Tác giả: Toản Linh - Ảnh: Ngọc Ánh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm35
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay25,382
  • Tháng hiện tại194,915
  • Tổng lượt truy cập66,851,821
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây