Thiếu nhi 3 Gx. miền Âm Sa dâng hoa kính Thánh Tâm

Thứ hai - 12/06/2023 23:46  1417
Thiếu Nhi Ba Giáo Xứ Âm Sa, Đài Môn, Thuần Hậu Dâng Hoa Kính Thánh Tâm Chúa

Tháng Sáu được Giáo hội dành trọn vẹn để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đại dương Lòng Thương Xót của Chúa, nơi tuôn chảy tình thương nhân loại và là nguồn ân sủng dồi dào phong phú cho các linh hồn.
 
1

Để chuẩn bị cho ngày dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, dưới sự hướng dẫn của cha xứ và quý dì, các em thiếu nhi đã tập luyện rất miệt mài. Vào 17h00 mỗi Thứ Năm và Chúa Nhật hàng tuần trong tháng sáu này, các em có mặt đông đủ tại nhà thờ Giáo xứ chuẩn bị cho mình những trang phục đẹp nhất và những đóa hoa tươi thắm nhất. 17 giờ 30, các em xếp hàng ngay ngắn tại sân nhà thờ để dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 
2 1

Nếu như trong đội dâng hoa lên Đức Mẹ trong tháng Năm chủ yếu là các em nữ, thì trong đội dâng hoa lên Thánh Tâm Chúa Giêsu lại có sự kết hợp hài hoà của cả thiếu nhi nam và nữ của ba Giáo xứ. Gần 200 em thiếu nhi dâng tiến hoa tỏ lòng thành kính trước Thánh Tâm Chúa với tất cả sự trong trắng của trái tim trẻ thơ.
 
3

Tham dự vào cuộc tiến hoa nến này, ai nấy đều cảm nhận được sự hy sinh và yêu mến của các con dành cho Thánh Tâm Chúa. Đây cũng là tâm nguyện, sự trăn trở và mong đợi của cha xứ Giuse Trần Duy Khấn từ khi ngài về coi sóc ba Giáo xứ.
 
img 1306

Ngay sau giờ dâng hoa là thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi để đền tạ Thánh Tâm Chúa và cầu cho các em thiếu nhi. Các em sốt sắng và trang nghiêm đón nhận lời Chúa và lời nhắn nhủ của cha xứ. Kết thúc thánh lễ là lời động viên tinh thần, khuyến khích của cha xứ dành cho các em và cho cộng đoàn bởi chính các em đã nỗ lực luyện tập để được như ngày hôm nay dâng hoa sốt sắng để kính Thánh Tâm Chúa. Hy vọng chính Chúa sẽ ôm ấp và che chở các em thiếu nhi ba Giáo xứ, làm cho các em trở nên những người sống đức tin cách tích cực hơn bằng những việc làm cụ thể trong từng ngày sống.
 
4 1

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban tràn đầy Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Người trên các em và trên cộng đoàn dân Chúa ba Giáo xứ chúng con.
 
5 1

Tác giả: Phan Đinh - Ảnh Điện Thu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay25,427
  • Tháng hiện tại798,810
  • Tổng lượt truy cập64,640,115
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây