Kiên Lao: Niềm vui ngày rước lễ lần đầu

Thứ hai - 05/06/2023 10:00  1975
Sau những tháng ngày chuyên cần học hỏi Giáo lý, chiều tối Thứ Bảy, ngày 03/06/2023 nhằm Lễ Chúa Ba Ngôi, 192 em thiếu nhi giáo xứ đền thánh Kiên Lao vui mừng Rước lễ Lần đầu. Niềm vui ngày hồng phúc không chỉ của riêng các em, mà còn của cả gia đình và giáo xứ.
 
dsc00089

Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chánh chủ tế, HĐMV giáo xứ, quý anh chị giáo lý viên, các bậc phụ huynh, đông đảo thiếu nhi cùng cộng đoàn dân Chúa sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện đặc biệt cho các em.

Trong bài giảng, cha Giuse đã lược lại một số câu giáo lý mà các em đã được học. Ngài nhắn nhủ các em được Rước lễ lần đầu hôm ấy giữ lòng trong sạch, mãi mãi thánh thiện để luôn được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn mỗi ngày. Cha cũng nhắc nhở cộng đoàn kết hiệp với Mầu Nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa để có thể trở thành chi thể của Người và ý thức thân xác là Đền thờ của Chúa Ba Ngôi. 

 
img 9296 result

Thánh lễ tiếp tục với phần bàn tiệc Thánh Thể đầy sốt sắng.
 
img 9237 result

Trong phần Hiệp lễ, các em nghiêm trang chắp tay tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em. Kể từ đây, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
 
img 9551 result

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện tri ân quý Cha, quý Thầy, anh chị Giáo Lý viên cùng cộng đoàn hiện diện. Sau đó, 2 em tặng hoa thay cho tấm lòng của 192 em được rước lễ lần đầu.
 
dsc00336 result

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa dành riêng cho các em và Người sẽ nuôi sống linh hồn các em bằng của ăn thiêng liêng.

Tác giả: GLV Kiên Lao

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay17,428
  • Tháng hiện tại493,619
  • Tổng lượt truy cập73,987,827
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây