Khi đau khổ, hãy đến với Chúa

Thứ hai - 04/03/2024 23:09  648
cq5dam thumbnail cropped 1500 844 4

Sáng thứ Bảy ngày 2/3/2024, trong bài nói chuyện với nhóm các phụ huynh bị mất con của Hiệp hội "Talità kum" đến từ tỉnh Vicenza của Ý, Đức Thánh Cha mời gọi họ chạy đến với Chúa trong đau khổ và nhắc rằng Chúa luôn đồng hành với chúng ta và đưa tay nâng chúng ta dậy.

Điều đầu tiên Đức Thánh Cha muốn nói với những người đau khổ qua bài nói chuyện được Đức ông Ciampanelli đọc là nhìn vào gương mặt họ, chào đón những câu chuyện của họ với vòng tay rộng mở, xoa dịu con tim của họ.

Bắt chước cảm xúc và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu trước nỗi đau

Ngài nói tiếp rằng nỗi đau mất con không chấp nhận những mô tả mang tính lý thuyết và bác bỏ sự tầm thường của những lời lẽ mang tính tôn giáo hay tình cảm. Do đó, "chúng ta được mời gọi bắt chước cảm xúc và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu trước nỗi đau, điều khiến Người trải nghiệm nỗi đau khổ của thế giới trong chính xác thịt của Người".

Hãy cứ bám vào những lời cầu nguyện

Đức Thánh Cha cũng nói rằng khi nỗi đau quá lớn và không thể giải thích, hãy cứ bám vào những lời cầu nguyện đêm ngày, ngay cả bằng những câu hỏi luôn vang lên trong lòng: "Tại sao, thưa Chúa? Tại sao điều này lại xảy ra với con? Tại sao Chúa không can thiệp? ... ". Những câu hỏi này mang lại sức mạnh để tiến về phía trước.

Đức Thánh Cha nói rằng đè nén, bóp nghẹt nỗi đau không loại bỏ được tổn thương. Nhưng những câu hỏi được đặt ra với Chúa như một tiếng kêu là điều lành mạnh. Đó là lời cầu nguyện. Chúng trở thành bước đầu tiên của lời cầu nguyện và mở ra cho chúng ta sự an ủi và bình an nội tâm mà Chúa không bao giờ thất bại trong việc ban tặng.

Trong đau khổ, câu trả lời đầu tiên của Thiên Chúa là đồng hành với chúng ta

Đức Thánh Cha nhắc lại câu chuyện Chúa Giêsu làm cho người con đã chết của người trưởng hội đường Do Thái được sống lại trong Tin Mừng Thánh Marco (5,22-43) và nói rằng "trong đau khổ, câu trả lời đầu tiên của Thiên Chúa không phải là một diễn văn hay một lý thuyết, nhưng là đồng hành với chúng ta, ở bên cạnh chúng ta. Chúa Giêsu đã để mình chạm đến nỗi đau của chúng ta, Người đã đi cùng con đường với chúng ta và không để chúng ta cô đơn, nhưng giải thoát chúng ta khỏi sức nặng đang đè nén chúng ta, bằng cách mang nó vì chúng ta và với chúng ta".

Kết thúc bài nói chuyện, Đức Thánh Cha khẳng định rằng Chúa sẽ nắm tay những đứa con đã chết và nâng họ dậy, cũng như nâng dậy các cha mẹ đau khổ để họ không mất hy vọng và mất niềm vui sống.

 

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: www.vaticannews.va

TIN BÀI KHÁC


***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập331
  • Máy chủ tìm kiếm42
  • Khách viếng thăm289
  • Hôm nay61,908
  • Tháng hiện tại722,501
  • Tổng lượt truy cập70,750,258
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây