Thánh lễ An táng và chôn cất Cha cố Vinh Sơn

Thứ bảy - 26/11/2022 22:30  2794
Thánh lễ an táng Cha cố Vinh Sơn Đinh Văn Mợi được cử hành vào lúc 9g00, sáng thứ Bảy, ngày 26/11/2022 tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hóa. Đức Cha Tôma chủ tế thánh lễ, quý cha trong và ngoài giáo phận đồng tế. Các thành viên trong gia đình linh tông, huyết tộc của Cha cố và rất đông giáo dân các giáo xứ có liên hệ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài.
 
1 4

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma nói lên nỗi mất mát đau thương khi chỉ trong vòng 12 ngày cộng đoàn dân Chúa chịu tang hai cha cố thân yêu của giáo phận. Giữa những thương đau ấy, vị chủ chăn của giáo phận vẫn tín thác vào Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót; đồng thời ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha cố Vinh Sơn được hưởng hạnh phúc Nước Trời.
 
3 4

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Giuse Phạm Ngọc Oanh gợi lại vắn tắt trên hành trình 82 năm trên trần gian, với 46 năm linh mục của Cha cố Vinh Sơn. Khi nói tới hành trình dâng hiến của cha cố Vinh Sơn, vị giảng thuyết liên hệ tới lời của thánh Augustinô: Cho anh chị em, tôi là Giám Mục, cùng với anh chị em tôi là Kitô hữu.
 
2 7

Quả thật, người linh mục không phải là một con người cô lập; ngài là thành viên của một cộng đoàn xác định, đó là Giáo Hội phổ quát, giáo phận, giáo xứ... Mặt khác, các ngài là những người không sống cho chính mình, mà cho người khác. Linh mục là người của cộng đoàn.
 
4 4

Trước khi Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ sự nghi thức phó dâng và từ biệt, Cha Giuse Đinh Văn Viện, đại diện cho gia đình linh tông huyết tộc của Cha cố Vinh Sơn có những lời tri ân tới Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn.
 
5 5

Sau Thánh lễ an táng, linh cữu của Cha cố được di chuyển và chôn cất trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Hải Điền quê hương.
 
6 6

Nơi mảnh đất quê hương giáo xứ Hải Điền thân thương, Cha cố Vinh Sơn đã được sinh ra, lớn lên, và âm thầm làm việc mục vụ suốt 23 năm. Cũng chính tại nơi đây, thi hài Cha cố được an táng gần bên tượng đài thánh Vinh Sơn như ước nguyện lúc bình sinh của ngài. Ngài đã ra đi trong an bình với sự tín thác của người môn đệ đặt để nơi tình thương và lòng thương xót bao la của Thiên Chúa.
 
7 4

Tác giả: BTT Giáo phận Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm52
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay26,291
  • Tháng hiện tại195,824
  • Tổng lượt truy cập66,852,730
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây