Thánh lễ chính tiệc tuần chầu Xuân Dương

Thứ hai - 12/12/2022 10:11  1190
Giáo xứ Xuân Dương đã được vinh dự thay mặt giáo phận để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật III Mùa Vọng. Cao điểm của phiên chầu lượt là thánh lễ chính ngày được cử hành vào lúc 9h30 sáng Chúa Nhật, ngày 11/12/2022 vừa qua.

Sự chu đáo và sốt sắng được thể hiện ngay trước khi bước vào thánh lễ này với sự tham dự của toàn thể hội đoàn, được hội trống, kèn và trắc phục vụ trong cuộc rước để đón đoàn lễ nghi từ trung tâm mục vụ tiến vào thánh đường.

Thánh lễ do cha Giuse Trần Quốc Tuyến, Quản hạt sở tại chủ tế, cùng với quý cha trong hai giáo hạt Bùi Chu và Phú Nhai, cũng như các cha cùng lớp với cha xứ, và quý cha có những mối tương quan khác trong vai trò đồng tế.

 
00 00 xd2
 
00 00 xd1

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế nhắc đến Chúa Nhật của niềm vui lại có thêm nhiều niềm vui khác của giáo xứ trong dịp tuần chầu lượt này như khánh thành bộ tòa vàng, y phục độc đáo của ca đoàn…

Sứ điệp niềm vui tiếp tục được cha xứ Nam Điền triển khai trong bài giảng lễ cùng với sự đề cao về đức tính kiên nhẫn qua lời khuyên của thánh Giacôbê Tông Đồ trong bài đọc II được thể hiện nơi nhà nông và các ngôn sứ mà mỗi người cần thực hành như là thái độ sống cần thiết đối với hành trình lữ thứ của mình.

 
00 00 xd3

Trong suốt thánh lễ, hội kèn và ca đoàn phục vụ rất chu đáo giúp cho bầu không khí của buổi cử hành thêm trang trọng và sốt sắng.
 
00 00 xd4a
 
00 00 xd4

Cuối thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ đã ngõ lời cám ơn quý cha cùng mọi người hiện diện. Theo vị này, sự có mặt của quý cha và mọi người là nguồn khích lệ rất lớn đối với giáo xứ nhà để sống mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nhân dịp này, ông cũng cầu chúc mọi người mừng đại lễ Giáng sinh sắp tới bình an và hồng phúc.

Cùng với Xuân Dương, còn có bốn giáo xứ khác cũng được phân công phiên chầu lượt vào Chúa Nhật III Mùa Vọng, ngày 11/12/2022 vừa rồi là: An Bài, Phú Ninh, Giáp Nam và Giáp Nghĩa.

Tác giả: Phó Mộc

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay13,119
  • Tháng hiện tại1,073,842
  • Tổng lượt truy cập72,440,188
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây