Kiên Lao: 204 em đón nhận Chúa Thánh Thần

Thứ hai - 08/06/2020 11:33  2047
Cái nóng bức của mùa hè không làm vơi bớt sự náo nức, những nụ cười trên khuôn mặt rạng ngời của các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay cũng đủ nói lên một niềm vui, một niềm hạnh phúc quá đỗi lớn lao. Ngày hôm nay, các em thật đẹp, thật thánh thiện! Đẹp ở màu áo trắng tinh khôi ; thánh thiện ở tâm hồn, để trở nên trong trắng, tinh tuyền, xứng đáng là Đền thờ của Chúa Thánh Thần.
 
dsc08786

Chiều thứ Bảy, ngày 06.06.2020, Đoàn con Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao hân hoan chào đón Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu về thăm giáo xứ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho 204 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Đúng 17h45, đoàn lễ nghi nghiêm trang, sốt sắng, từ trung tâm mục vụ tiến vào nhà thờ, trong tiếng kèn trong tiếng hát du dương của ca đoàn với bài ca nhập lễ đầy phấn khởi.
dsc08790

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã nhấn mạnh đến ý nghĩa trong ngày lễ Chúa Ba Ngôi. Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là một mầu nhiệm cao siêu nhất trong đạo, một mầu nhiệm vượt lên trên mọi suy tưởng của con người. Không trí khôn nào có thể hiểu thấu, không ngôn từ nào có thể diễn tả hết. Do đó, chúng ta có thể nói đây là mầu nhiệm để yêu mến và để sống hơn là để suy tư tìm hiểu. Nếu chúng ta thực sự sống yêu thương hiệp nhất với Thiên Chúa và với nhau, chúng ta hiểu được thế nào là mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Đức cha cũng nói về tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức và khích lệ các em ý thức về những ơn cao trọng mà Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổ xuống trên tâm hồn các em.
 
dsc08879

Trong phần bài giảng, ngoài việc nói về Chúa Thánh Thần, Đức cha còn nhắn nhủ các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Hôm nay, nhờ hồng ân Thánh Thần, các em sẽ trở nên vững mạnh hơn trong đức tin, can đảm thực hành Lời Chúa và làm chứng cho Chúa trong chính môi trường sống và học tập của mình. Kể từ hôm nay, các em sẽ góp phần của mình xây dựng Giáo hội và xã hội theo tinh thần Tin mừng. Chúa Thánh Thần ban sự sống mới cho các em, ban cho các em dồi dào ơn thánh và sức mạnh siêu nhiên, để các em trở nên những “chiến sĩ đức tin” thật can trường, mạnh mẽ, ra sức bênh vực và bảo vệ đức tin của Hội thánh luôn tinh tuyền, nhất là trong thời đại đầy  thử thách này.
 
dsc08855

Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh, Cha quản hạt chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến đã giới thiệu 204 em sắp lãnh nhận bí tích Thêm sức lên Đức cha để Đức cha đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Người kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em - một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa. Cha mẹ đỡ dầu cũng tiến lên và đặt tay phải của mình lên vai phải của các em khi Đức cha xức dầu thánh, để nói lên trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn các em tiến triển về đời sống đức tin mỗi ngày.
 
dsc08928

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, Cha xứ, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ông bà quản, các anh chị giáo lý viên, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã về đây, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.
 
dsc09056

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19h. Các em được chụp hình lưu niệm với Đức cha, để nhắc nhớ các em về biến cố trọng đại các em đã trải nghiệm. Qua bàn tay Đức cha, Chúa Thánh Thần đốt lên tâm tình yêu mến trong lòng các em thiếu nhi nơi giáo xứ thân thương này.
 
cp2

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Hôm nay13,363
  • Tháng hiện tại364,070
  • Tổng lượt truy cập39,479,681
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây