Kiên Lao: 199 em thiếu nhi rước lễ lần đầu    

Thứ tư - 10/06/2020 05:25  1473
Chúa Nhật, ngày 07/06/2020, nhằm Lễ Chúa Ba Ngôi, 199 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao rạng ngời niềm vui vì được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong đời. Đây là niềm vui lớn lao cho chính các em, cho gia đình, cho Cộng đoàn Giáo xứ và cho mọi người.
 
dsc09400

Ngay từ 18h các em rước lễ lần đầu đã có mặt đông đủ cùng các phụ huynh tại TTMV Giáo xứ, sau đó cuộc rước đoàn lễ nghi ra  thánh đường, Thánh lễ kính trọng thể Chúa Ba Ngôi lúc 18h30. Cha quản hạt chánh xứ chủ tế và quý cha đồng tế, Thầy phó tế, quý Dì, cùng toàn thể Cộng đoàn sốt sắng tham dự để cầu nguyện đặc biệt cho các em.
 
dsc09247

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ thay lời Cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ và mời gọi Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các em, để một khi đã được rước Mình và Máu Thánh Chúa vào trong tâm hồn, các em sẽ được lớn lên trong ân sủng Chúa mỗi ngày. Cha không quên chúc mừng các gia đình có con em được xưng tội, rước lễ lần đầu. Cha cũng nói lên ý nghĩa sâu xa của ngày lễ Chúa Ba Ngôi và mời gọi Cộng đoàn sống mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi cách sốt sắng và thánh thiện hơn.
 
dsc09318

Trong bài giảng, Cha giáo Giuse Phạm Văn Bảo nói đến tầm quan trọng của mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi trong đạo Công giáo. Đó là một mầu nhiệm cao siêu vượt lên trên mọi suy tưởng của con người. Người Kitô hữu được mời gọi can đảm tuyên xưng mầu Ba Ngôi được mạc khải cách rõ ràng Chúa Giêsu và nhờ Chúa Giêsu chúng ta có thể mở miệng tôn vinh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần trong cuộc sống hằng ngày. Cha cũng chúc mừng 199 em rước lễ lần đầu và nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể.
 
dsc09334

Trao ban Máu Thịt cho con người như một của ăn, Chúa Giêsu muốn chúng ta thực sự đón nhận chính Người. Nếu lương thực tự nhiên cần thiết để nuôi sống thể xác như thế nào thì Thánh Thể Chúa cũng là lương thực không thể thiếu để nuôi sống linh hồn. Lương thực này còn bảo đảm cho sự sống vĩnh cửu của linh hồn: “Ai ăn thịt và uống máu Ta, thì sẽ không chết bao giờ”.

Niềm vui lớn lao nhất đến với các em là giây phút từng em bước lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Tâm hồn em giờ đây thực sự là đền thờ cho Chúa ngự. Thật hạnh phúc biết bao khi các em được kết hiệp với Chúa và thông phần vào sự sống thần linh của Chúa! Hôm nay là một ngày trọng đại, một dấu ấn khó phai trong cuộc đời, bởi vì chính Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên cư ngụ nơi cõi lòng đơn sơ, trong trắng của các em. Từ hôm nay, các em được Chúa viếng thăm, được làm em của Chúa Giêsu và được nên một với Ngài. Ngày hồng phúc này cũng là nhịp cầu giúp các em ngày một thêm lòng yêu mến Thánh Thể Chúa và quyết tâm trở nên giống Chúa Giêsu.

 
dsc09282

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại đại diện cho 199 em được rước lễ lần đầu tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ông bà quản, các anh chị Giáo lý viên và dâng lên quý Cha bó hoa để bày tỏ lòng biết ơn.
 
dsc09553

Tác giả: Toản Linh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập185
  • Máy chủ tìm kiếm98
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay17,705
  • Tháng hiện tại187,238
  • Tổng lượt truy cập66,844,144
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây