Giáo xứ Ninh Hải khai mạc tuần chầu

Chủ nhật - 20/11/2016 02:26  2453
Giáo xứ Ninh Hải có truyền thống về phong trào cũng như lòng đạo đức. Tuần chầu lượt của Giáo xứ chính thức khai mạc vào chiều thứ Bảy và cử hành lễ chính tiệc vào Chúa Nhật lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, nhưng thực ra đã được bắt đầu ngay từ thứ Hai, ngày 13 tháng 11 vì tối nào giáo xứ cũng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận bí tích Hoà giải và Thánh lễ.
 
 
Để chuẩn bị cho tuần chầu, mọi thành phần trong Giáo xứ đã rất nỗ lực hăng say thu dọn khuôn viên bên ngoài cũng như trong nhà thờ sạch sẽ, trang trí các băng rôn, khẩu hiệu, nhà tạm để cung nghinh Thánh Thể. Ca đoàn, hội kèn, hội trống, hội trắc tập luyện tích cực, để chuẩn bị phục vụ tuần chầu. Đặc biệt, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ còn tích cực chuẩn bị tâm hồn bằng việc lãnh nhận bí tích Hoà giải và siêng năng tham dự thánh lễ, tích cực chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.
 
Để cho tuần chầu được vui và sốt sắng hơn, Cha xứ và mọi thành phần giáo xứ đã mời quý chức và cộng đoàn giáo xứ Nam Hưng xuống tham dự và phục vụ Thánh lễ khai mạc. Đây là giáo xứ mà cha xứ hiện tại của Ninh Hải đã từng coi sóc trong thời gian trước đây.

 
 
Hôm qua thứ Bảy, ngày 19/11/2016 vào lúc 16g30, hai giáo xứ đã kết hợp với nhau cung nghinh Chúa Ki-tô vua xung quanh khuôn viên thánh đường. Hội trống, hội kèn lối đuôi nhau vang lên những bản nhạc dòn dã để ca tụng Thiên Chúa. Hai giáo xứ cũng đã cùng nhau sốt sắng tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho nhau trong ngày đặc biệt của giáo xứ Ninh Hải, ngày toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính Chúa Kitô Vua vũ trụ.
 
Mở đầu thánh lễ, Cha xứ có lời chào đón quý chức, quý đoàn hội giáo xứ Nam Hưng, mặc dù đường xa và mưa gió nhưng vì lòng mến Chúa, quý chức cũng như mọi thành phần trong giáo xứ Nam Hưng đã đến giáo xứ Ninh Hải để cung nghinh Chúa Vua và phục vụ Thánh lễ một cách sốt sắng. Ngài mong ước cho hai giáo xứ mỗi ngày một liên kết chặt chẽ với nhau nhiều hơn hầu có thể diễn tả rõ nét hơn hình ảnh vua Kitô, một vị vua khiêm tốn, hy sinh và phục đến hiến dang mạng sống để cứu độ nhân loại.

 
 
Cuối lễ, Cha xứ Giuse Vũ Duy Hưng đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Ninh Hải cảm ơn quý chức và cộng đoàn giáo xứ Nam Hưng, đặc biệt là hội kèn đồng và ca đoàn đã phục vụ Thánh lễ một rất tốt đẹp.

Tác giả: Giuse Nguyễn Trung Kiên

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay38,453
  • Tháng hiện tại449,010
  • Tổng lượt truy cập49,058,170
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây