Thánh tượng Đức Mẹ Fatima sẽ được rước tới năm quốc gia

Chủ nhật - 28/01/2024 20:09  857
santuario de fatima


Thánh tượng Đức Mẹ Fatima sẽ được rước tới năm quốc gia trên thế giới trong năm nay, bao gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Colombia và Brazil.

Các hoạt động này là thành phần 17 cuộc thánh du của tượng Đức Mẹ dự kiến trong năm tới.

Theo ban Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu Fatima, một trong các cuộc thánh du vừa nói sẽ diễn ra tại chính giáo phận Leiria sở tại, từ ngày 10 đến ngày 19 tháng Năm năm nay, và trong lộ trình, tượng Đức Mẹ sẽ dừng lại ở một trong các trường Công giáo.

Cuộc thánh du thứ hai ở Bồ Đào Nha dự kiến sẽ diễn ra tại vùng thủ đô Lisboa. Và cuộc thánh du thứ ba, tượng Đức Mẹ sẽ được rước tới Carrixô ở mạn tây Bồ Đào Nha.

Có hai cuộc thánh du của tượng Đức Mẹ Fatima tại Tây Ban Nha trong năm nay, cụ thể là tại Giáo phận Plasencia ở miền Tây và Cartagena ở miền Đông.

Tại Ý, tượng Đức Mẹ sẽ được rước tới nhiều giáo phận trong đó có Milano. Ngoài Âu châu, năm nay tượng Đức Mẹ chỉ được rước tới Nam Mỹ, trong đó có nhiều giáo phận tại Colombia và Brazil.

Sáng kiến rước tượng Đức Mẹ Fatima thánh du các nước có từ năm 1945. Tượng này được thực hiện theo chỉ dẫn của chị Lucia người đã được Đức Mẹ hiện ra với hai mục đồng khác. Tượng được long trọng đội triều thiên do Đức Tổng giám mục Giáo phận Évora, ngày 13 tháng Năm năm 1947. Từ đó thánh tượng được rước đi nhiều lần trên thế giới.

Để đáp những lời thỉnh cầu từ các nơi muốn đón rước Đức Mẹ Fatima, tượng đã được sao ra thành 13 tượng để được rước đến các nước.

 

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay19,985
  • Tháng hiện tại626,222
  • Tổng lượt truy cập73,176,073
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây