Đức Thánh cha tiếp các doanh nhân Mỹ Latinh

Thứ năm - 01/06/2023 22:56  942
gli omaggi a papa francesco nelludienza in vaticanoSáng ngày 01 tháng Sáu vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến các tham dự viên Khóa họp thường niên của Hội đồng các doanh nhân Mỹ châu Latinh, và nhân dịp này, ngài kêu gọi họ hãy liên kết với nhau thành một liên mạng để chống lại những “bóng đen của sự ác”, do sự miệt mài theo đuổi những lợi lộc và hạ giá, nô lệ hóa con người.
 
Khóa họp của các doanh nhân Mỹ Latinh diễn ra tại Roma, và đề cập tới những vấn đề xã hội: từ lao công đến di cư, từ sự thay đổi khí hậu tới sự phát triển nhân bản toàn diện.
 
Lên tiếng trong dịp này, Đức Thánh cha khích lệ các doanh nhân ấy hãy sống trọn vẹn nền văn hóa gặp gỡ và trở thành những người liên kết với nhau thành những mạng lưới để tiếp tục tiến bước, trong thời kỳ có nhiều khủng hoảng hiện nay, nỗ lực huấn luyện các công nhân và dấn thân để tránh những xung đột và tránh đi tới tình trạng đau thương là sa thải các công nhân viên, với ý thức rằng đằng sau mỗi người ấy, có một gia đình và toàn thể xã hội.
 
Đức Thánh cha đặc biệt cổ võ việc vun trồng nền văn hóa gặp gỡ và nói rằng: “Những giá trị của nền văn hóa này là những giá trị hướng dẫn thế giới doanh nghiệp, để có thể tự vệ chống lại những bóng đen của sự ác, đang xâm chiếm chúng ta, khi mà việc tìm kiếm lợi lộc với bất kỳ giá nào làm băng hoại những tương quan của chúng ta, đến độ hạ giá và nô lệ hóa chính con người. Trái lại, nền văn hóa gặp gỡ biểu lộ sự tìm kiếm công ích, góp phần đánh tan các bóng đen ấy”.
(Vatican News 1-06-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay41,704
  • Tháng hiện tại849,782
  • Tổng lượt truy cập70,877,539
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây