Ủy ban Công giáo và Anh giáo nhóm họp tại Cipro

Thứ ba - 23/05/2023 22:26  1138
Ủy ban Quốc tế Đối thoại giữa Anh giáo và Công giáo đã nhóm họp toàn thể, từ ngày 07 đến ngày 15 tháng Năm vừa qua, tại Larnaca trên đảo Cipro.
 
commissione internazionale anglicano cattolica
Khóa họp này diễn ra trong khuôn khổ giai đoạn thứ ba đối thoại đại kết giữa hai khối Giáo hội. Tham dự khóa họp, có tất cả các thành viên của Ủy ban cùng với các chuyên gia và nhân viên của Văn phòng Liên hiệp Anh giáo ở Luân Đôn và Bộ Hiệp nhất các tín hữu Kitô của Tòa Thánh.
 
Khóa họp tập trung vào phần hai của sứ mạng được ủy thác, tức là sự thẩm định trong tư cách là Giáo hội địa phương, miền và hoàn vũ về giáo huấn đúng trong lãnh vực luân lý của hai khối Giáo hội. Ủy ban cũng suy tư về vấn đề làm sao có thể học hỏi kinh nghiệm của nhau.
 
Trong khóa họp, Đức Tổng giám mục Vasilios thuộc Giáo phận Constantia-Ammochostos, Đồng Chủ tịch Hội đồng Đại kết các Giáo hội Kitô, đã trình bày quan điểm của Chính thống về sự phân định luân lý.
 
Trong tuần lễ nhóm họp, các vị đại diện Anh giáo và Công giáo đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với các lãnh tụ của các Giáo hội địa phương.
 
Ngày 14 tháng Năm, các thành viên Ủy ban đã hiệp với vị Quản đốc và các tín hữu của Nhà thờ chính tòa Anh giáo Thánh Phaolô ở thủ đô Nicosia, để cử hành phụng vụ Chúa nhật và sau đó đã được Đức Tổng giám mục Giáo hội Chính thống Cipro tiếp kiến tại trụ sở của ngài, rồi sau đó được vị đại diện Đức Thượng phụ Công giáo Latinh ở Jerusalem, phụ trách mục vụ tại đảo Cipro, tiếp đón.
 
Khóa họp năm tới của ủy ban sẽ tiến hành vào tháng Năm, năm 2024.
(christianunity.va)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập119
  • Máy chủ tìm kiếm77
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay13,324
  • Tháng hiện tại898,011
  • Tổng lượt truy cập72,264,357
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây