Sáng kiến cầu nguyện cho Thượng HĐGM Thế giới

Thứ tư - 31/05/2023 22:42  1093
il santuario della madonna nera di czestochowa in poloniaThứ Tư, ngày 31 tháng Năm, lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Elizabeth, các Đền thánh Đức Mẹ tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới vào tháng Mười năm nay và năm tới, về đề tài: “Tiến tới một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ mạng”, đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh cha trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, trưa Chúa nhật 28 tháng Năm mới đây.
 
Đức Thánh cha nói: “Chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ Maria đồng hành với giai đoạn quan trọng này của Thượng Hội đồng, với sự phù hộ hiền mẫu của Mẹ”.
 
Các đền thánh, như Fatima bên Bồ Đào Nha, Czestochowa bên Ba Lan, Đền thánh Đức Mẹ Knock ở Ailen, Vương cung thánh đường Đức Mẹ các Thiên thần ở Costa Rica, Đền thánh Đức Mẹ Fourvière ở Lyon bên Pháp, và nhiều trung tâm Thánh Mẫu khác đã xác nhận sự tham gia sáng kiến cầu nguyện này.
 
Tại Philippines, 26 Đền thánh và tiểu Vương cung Thánh đường đã tổ chức cầu nguyện đồng thời cho Thượng Hội đồng Giám mục.
 
Giáo quyền tại Nicaragua thông báo tất cả các xứ đạo đều tham dự một ngày trọn cầu cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục. Các giáo phận tại Ấn Độ, Malaysia và Bosnia Erzegovina cũng tham gia.
 
Trong bài giảng thánh lễ kính Chúa Thánh thần hiện xuống, tại Đền thờ thánh Phêrô, hôm Chúa nhật 28 tháng Năm vừa qua, Đức Thánh cha cũng nói về Thượng Hội đồng Giám mục và khẳng định rằng: “Chúng ta hãy đặt để Thánh Linh lên hàng đầu và nơi trung tâm công việc của Thượng Hội đồng Giám mục. Chúng ta đồng hành với nhau, vì Chúa Thánh Linh, như trong Lễ Hiện Xuống, đã muốn ngự xuống trên mỗi người họp nhau. Dân Chúa, để được tràn đầy Thánh Linh, cần phải đồng hành với nhau”.
(CNA 29-5-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm81
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay13,345
  • Tháng hiện tại898,032
  • Tổng lượt truy cập72,264,378
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây