Thêm một GM Anh giáo được tiếp nhận vào Giáo Hội

Thứ sáu - 16/06/2023 22:47  1513
Vào ngày 02/7 tới đây, Đức cha Richard Pain, Giám mục Anh Giáo của Monmouth sẽ chính thức được tiếp nhận vào Giáo hội Công giáo. Ngài sẽ là Giám mục Anh giáo Xứ Wales đầu tiên chuyển sang Công giáo thông qua Giáo hạt tòng nhân Đức Bà Walsingham.
 
gm anh giao
Ngày 4/11/2009, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI ban hành Tông hiến Anglicanorum coetibus, thiết lập Giáo hạt tòng nhân mang tên Giáo hạt Đức Bà Walsingham với vị bổn mạng là thánh John Henry Newman. Đây là một cơ cấu theo giáo luật, quy định việc tái hợp tập thể theo cách thức cho phép các cựu tín hữu Anh giáo được hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo mà vẫn giữ các yếu tố di sản Anh giáo khác biệt của mình. Và ngày 15/01/2011, Bộ Giáo lý Đức tin công bố sắc lệnh chính thức thành lập một Giáo hạt tòng nhân tại Anh quốc và xứ Wales cho các nhóm tín hữu và giáo sĩ Anh giáo muốn hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo.
 
Trong một tuyên bố, Đức ông Keith Newton, vị bản quyền Giáo hạt tòng nhân nói: “Chúng tôi rất vui mừng vì sau một thời gian dài cầu nguyện, Đức cha Richard Pain đã xin được hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo. Ngài sẽ là Giám mục đầu tiên của Giáo hội Anh giáo Xứ Wales được nhận vào Giáo hạt tòng nhân kể từ khi thành lập vào năm 2011. Với những ân ban lãnh nhận, Đức cha đã phục vụ trước đây trong Giáo hội ở Wales, giờ đây ngài tiếp tục sử dụng để loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô cho người dân xứ Wales”.
 
Đức cha Richard sinh năm 1956, được thụ phong linh mục trong Anh giáo vào năm 1986, và tấn phong Giám mục Monmouth vào năm 2013. Trong một tuyên bố, Đức cha cho biết cảm nhận được lời mời gọi mạnh mẽ chuyển sang Công giáo sau khi hiểu được sự vâng lời và lắng nghe tiếng Chúa theo tinh thần thánh Biển Đức. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Giáo hội Anh giáo vì đã được đón nhận và trải nghiệm đức tin từ Giáo hội này. Đức cha hiểu hành trình mới này sẽ có nhiều thử thách nhưng ngài tin sẽ vượt qua.
 
Cho tới nay đã có ít nhất 15 giám mục Anh giáo đã xin hiệp thông với Giáo hội Công giáo thông qua Giáo hạt tòng nhân kể từ khi thành lập, bao gồm bốn Giám mục trong năm 2021. 

Tác giả: Ngọc Yến - Vatican News

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay25,374
  • Tháng hiện tại962,066
  • Tổng lượt truy cập72,328,412
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây