Tôn kính Thánh tích thánh Têrêsa Hài Đồng tại Roma

Chủ nhật - 21/05/2023 23:59  1115
kto television catholiqueThánh tích của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và có thể có thêm thánh tích hai thánh song thân của ngài, Louis và Zélie Martin, sẽ được tôn kính tại buổi tiếp kiến chung hằng tuần của Đức Thánh cha, sáng thứ Tư, ngày 07 tháng Sáu tới đây tại Vatican.
 
Hãng tin Công giáo quốc tế I.Media ở Roma cho biết cuộc trưng bày này diễn ra trong khuôn khổ đại thánh du của thánh nữ Têrêsa ở Roma, từ ngày 06 đến ngày 16 tháng Sáu tới đây, nhân dịp kỷ niệm 150 năm sinh nhật và 100 năm tôn phong chân phước cho thánh nữ Bổn mạng các xứ truyền giáo.
 
Chính Giáo hoàng Học viện Russicum ở Roma, chuyên đào tạo các linh mục Nga và Ucraina, đã thỉnh cầu ban tổ chức thánh du đưa thánh tích của thánh nữ Têrêsa đến Roma. Cha Olivier Ruffray, Tổng đại diện giáo phận Bayeux và Lisieux, kiêm Giám quản Đền thánh Têrêxa Hài Đồng, giải thích rằng: “Trong khi chuẩn bị cuộc thánh du của thánh tích Têrêsa, chúng tôi được biết Tòa Thánh muốn có sự hiện diện của thánh nữ và song thân tại buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh cha, ngày 07 tháng Sáu.
 
Để đánh dấu biến cố đặc biệt này, khoảng 10 nhân vật đạo đời của giáo phận Lisieux sẽ có mặt tại buổi tiếp kiến, cùng với Đức cha Jacques Habert, Giám mục Giáo phận Lisieux và Đức cha Bruno Feillet, Giám mục Giáo phận Séez, là nơi sinh của thánh nữ Têrêsa Martin.
 
Cha Germano Marani, Giám đốc Học viện Russicum, cho biết dự án xin cuộc thánh du của thánh tích Têrêsa ở Roma đã có từ trước khi xảy ra chiến tranh tại Ucraina và không liên hệ gì tới cuộc chiến này. Lý do đơn giản là vì thánh nữ Têrêxa là thánh bổn mạng của trường Russicum.
 
Sau buổi tiếp kiến của Đức Thánh cha, Đại sứ Pháp cạnh Tòa Thánh, sẽ tổ chức một cuộc tiếp tân tại Đại sứ quán để đánh dấu việc ghi ngày thánh nữ Têrêsa vào trong danh sách các kỷ niệm của tổ chức Unesco, trong hai năm 2022-2023. Ngoài ra, tại nhà thờ thánh Louis, Vua nước Pháp ở Roma, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, sẽ chủ sự một thánh lễ, tiếp theo đó là buổi canh thức cầu nguyện với hàng trăm tu sĩ nam nữ Dòng Cát Minh.
 
Hòm đựng thánh tích thánh nữ Têrêsa Hài Đồng nặng 250kg và đã được rước gần 130 lần đến hơn 80 nước trên thế giới.
 
Theo chương trình, tại Roma, thánh tích sẽ được chở từ Pháp đến Roma, ngày 06 tháng Sáu, và Đức Hồng y Luis Tagle, Quyền Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin mừng sẽ đón tiếp tại nhà thờ của Học viện Russicum. Ngoài Vatican, thánh tích còn được rước tới một vài giáo xứ ở vùng Roma và Học viện Giáo hoàng Teresianum.
(I.Mesia, Sismografo 19-5-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay16,765
  • Tháng hiện tại492,956
  • Tổng lượt truy cập73,987,164
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây