Giữ vững niềm hy vọng

Thứ hai - 27/05/2024 09:35  657
THỨ TƯ TUẦN 8 TN NĂM CHẴN
 
image 22 1Qua Lời Tổng Nguyện của Thứ Tư Tuần 8 Thường Niên, năm Chẵn này, các nhà phụng vụ muốn chúng ta xin Chúa an bài cho mọi việc ở trần gian luôn diễn tiến trong hòa bình trật tự, để tất cả chúng ta được nhờ, và Hội Thánh được an vui thờ phượng Chúa.
 
Chúa an bài cho mọi việc luôn diễn tiến trong hòa bình trật tự: Cho dẫu, cuộc sống chỉ là phù du, mau qua chóng tàn, không một tia hy vọng, nhưng, chúng ta vẫn còn có Chúa, như trong bài đọc một của giờ Kinh Sách, sách Gióp cho thấy: Kiếp sống càng phù du, nỗi bất hạnh của con người càng bi thảm: Thịt tôi chai ra, giòi bọ lúc nhúc, da tôi nứt nẻ, máu mủ đầm đìa. Ngày đời tôi thấm thoát hơn cả thoi đưa, và chấm dứt, không một tia hy vọng. Lạy Đức Chúa, xin Ngài nhớ cho, cuộc đời con chỉ là hơi thở.
 
Chúa an bài cho mọi việc luôn diễn tiến trong hòa bình trật tự: Cho dẫu, cuộc sống đầy những khốn khó, cam go, nhưng, chúng ta hãy cứ cậy trông vào Chúa, như trong bài đọc hai của giờ Kinh Sách, thánh Autinh đã kêu gọi đặt tất cả niềm hy vọng vào Chúa: Chẳng những khốn một lần, hai lần mà còn khốn đến ba lần, vì người ta vẫn ước mong được may mắn, còn nghịch cảnh lại cam go, và vì sức chịu đựng có lúc suy sụp: Cuộc sống con người nơi dương thế chẳng phải là một thử thách không ngừng đó sao? Như vậy tất cả niềm hy vọng của con chỉ còn đặt nơi lượng từ bi hải hà của Chúa mà thôi.
 
Chúa an bài cho mọi việc luôn diễn tiến trong hòa bình trật tự: Cho dẫu, cuộc sống có như thế nào, nhưng, chúng ta hãy vững tin rằng: chúng ta đã được cứu chuộc nhờ bửu huyết của Con Chiên vẹn toàn, vô tỳ tích, là Đức Kitô, như trong bài đọc một của Thánh Lễ, thánh Phêrô nói: Nhờ Đức Kitô, anh em tin vào Thiên Chúa, Đấng đã cho Người trỗi dậy từ cõi chết, và ban cho Người được vinh hiển, để anh em đặt niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa. Trong bài Đáp Ca, Thánh Vịnh 147, vịnh gia cũng cùng chung tâm tình này khi kêu gọi: Giêrusalem hỡi, nào tôn vinh Chúa! Này Xion, hãy ca ngợi Thiên Chúa của ngươi! Then cửa nhà ngươi, Chúa làm cho thêm chắc, con cái trong thành, Người giáng phúc thi ân.
 
Câu Tung Hô Tin Mừng, mà các nhà phụng vụ đã chọn cho ngày lễ hôm nay là: Con Người đến để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người. Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu nói: Này chúng ta lên Giêrusalem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Đức Giêsu đã từng nói: Người được sai đến để làm theo ý Chúa Cha. Người cũng đã phải trải qua nhiều đau khổ để học cho biết thế nào là vâng phục. Chúng ta thì ngược lại, chúng ta thường bắt Chúa và người khác phải làm theo ý chúng ta, bằng chứng là, trong bài Tin Mừng hôm nay, hai người con ông Dêbêđê muốn Chúa thực hiện cho họ điều họ cầu xin. Chúng ta chỉ có được bình an thực sự, khi chúng ta biết phó mình hoàn toàn trong tay Chúa, bởi vì, Chúa mới biết điều gì tốt nhất cho chúng ta. Chỉ khi nào chúng ta biết đặt hết niềm tin tưởng nơi Chúa và kiên nhẫn chờ đợi mọi sự từ nơi Chúa, khi đó, chúng ta mới có thể nhìn thấy được tình yêu quan phòng của Chúa: Người luôn an bài cho mọi việc diễn tiến trong hòa bình trật tự. Ước gì chúng ta biết thuận theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, cho dẫu, đôi khi, chúng ta không thể hiểu được, nhưng, chúng ta biết chắc một điều: Chúa cho phép xảy ra, thì ắt, Chúa có cách của Chúa để yêu thương và chăm sóc chúng ta. Ước gì được như thế!

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay17,199
  • Tháng hiện tại734,300
  • Tổng lượt truy cập73,284,151
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây