Xin tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần

Thứ tư - 15/05/2024 09:09  362
THỨ NĂM TUẦN 7 PHỤC SINH
 
image 9Qua Lời Tổng Nguyện của Thứ Năm Tuần 7 Phục Sinh này, các nhà phụng vụ muốn chúng ta xin Chúa tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần,để Người biến đổi lòng chúng ta, giúp chúng ta ăn ở sao cho đẹp lòng Chúa như những người con thảo.
 
Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần, để chúng ta có thể giữ vững đức tin giữa những giáo thuyết sai lạc, như trong bài đọc một của giờ Kinh Sách, thánh Gioan cho thấy: Đức tin của một số Kitô hữu đang trải qua một cơn khủng hoảng trầm trọng vì những người lạc giáo. Thánh nhân cố gắng làm sao cho các tín hữu này nhận ra những ân huệ vô cùng phong phú do đức tin đem lại: Chúng ta biết rằng Con Thiên Chúa đã đến, và ban cho chúng ta trí khôn để biết Thiên Chúa thật. Không ai đã thấy Thiên Chúa bao giờ, nhưng Con Một là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ ra cho biết.
 
Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần, để Người biến đổi chúng ta, như trong bài đọc hai của giờ Kinh Sách, thánh Syrilô nói: Chúng ta phải chung số phận và thông phần bản tính với Ngôi Lời, nghĩa là, phải từ bỏ đời sống chúng ta và biến đổi sang một đời sống khác và được phục hồi để sống một nếp sống đạo đức mới. Điều này chỉ thực hiện được, nhờ việc chúng ta lãnh nhận Thánh Thần.
 
Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần, để chúng ta can đảm làm chứng cho Chúa, như trong bài đọc một của Thánh Lễ, sách Công Vụ Tông Đồ tường thuật lại: Đêm ấy Chúa đến bên ông Phaolô và nói: Hãy vững lòng! Con đã long trọng làm chứng cho Thầy ở Giêrusalem thế nào, thì con cũng phải làm chứng như vậy tại Rôma nữa.
 
Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần, để chúng ta vững tin vào Chúa, và tìm nương ẩn nơi Chúa khi bị bách hại, như trong bài Đáp Ca, Thánh Vịnh 15, vịnh gia đã cầu xin: Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu. Con thưa cùng Chúa: Ngài là Chúa con thờ, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng, là chén phúc lộc dành cho con; số mạng con, chính Ngài nắm giữ.
 
Câu Tung Hô Tin Mừng, mà các nhà phụng vụ đã chọn cho ngày lễ hôm nay là: Chúa nói: Lạy Cha, xin cho tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con. Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu nói: Lạy Cha, Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một: Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một. Thánh Thần chính là mối dây liên kết muôn dân nên một, như lời khẳng định của thánh Phaolô: Dù là Dothái hay dân ngoại, nô lệ hay tự do: tất cả chúng ta đã uống trong một Thánh Thần. Thánh Thần còn là mối dây liên kết mọi thành phần trong Hội Thánh, như lời thánh Phaolô: Cũng như chỉ có một thân thể, nhưng có nhiều chi thể, mà các chi thể tuy nhiều, nhưng chỉ là một thân thể, thì Chúa Kitô cũng vậy. Thánh Thần ngự trong ai, thì Người biến đổi kẻ ấy, để họ sống một nếp sống khác, và phục hồi họ trong cuộc sống mới. Ước gì Chúa tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần xuống trên chúng ta, để Người biến đổi lòng trí chúng ta, giúp chúng ta ăn ở sao cho đẹp lòng Chúa, như những người con thảo. Ước gì được như thế!

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm49
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay16,556
  • Tháng hiện tại901,243
  • Tổng lượt truy cập72,267,589
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây