Hoa Mân Côi

Thứ sáu - 14/10/2016 15:31  1785
Cùng với thời tiết mát mẻ của những ngày cuối thu, đó cũng là lúc nở rộ nhất một loài hoa, loài hoa này không hề sống nhờ nước, đất và ánh mặt trời. Cũng không tàn và không nở theo bốn mùa xuân - hạ - thu- đông nối tiếp nhau. Vẻ đẹp của loài hoa này vượt trên tất cả những loài hoa ở trần gian – loài hoa ấy được mang tên “hoa Mân Côi”. Quả vậy, “hoa Mân Côi” là một loài rất đặc biệt và nó chỉ nở trên trái tim và tỏa hương trên đôi môi con người. Đây cũng là loại hoa mà Mẹ Maria yêu quý nhất.

Tháng mười là tháng Mân Côi
Đoàn con của Mẹ dâng lời ngợi ca
Kính mừng rồi lại thánh Ma…
Lời kinh dâng Mẹ gấp ba ngày thường

 
Mẹ Maria Mân Côi được tôn kính đặc biệt trong tháng 10 và được mừng vào ngày 07/10. Riêng tại Việt Nam, Hàng Giáo phẩm đã xin Tòa Thánh để được mừng trọng thể vào Chúa Nhật gần với ngày 07/10 nhất. Cách riêng, đây cũng chính là tước hiệu của nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu. Cùng với con dân trên toàn thế giới, mỗi giáo dân giáo xứ Chính Tòa, mỗi con dân giáo phận Bùi Chu cũng tìm hái dâng về Mẹ hàng ngàn bông hoa Mân Côi với những tâm tình đơn sơ yêu mến. Nhìn hình ảnh người người đeo tràng hạt Mân Côi cũng phần nào nói lên điều đó. Nghe tiếng chuông trong khắp giáo phận cùng đồng loạt vang lên lúc 8h tối mời gọi mọi người trong gia đình quây quầy trước tòa Chúa và Mẹ vang lên lời kinh “Kính mừng Maria…” cũng đủ để thể hiện tình con mến Mẹ. Chắc Mẹ rất hài lòng đón nhận những bông hoa mà con thơ ngắt hái  dâng Mẹ.
 
Ôi tuyệt đẹp thay hình ảnh con tri ân Mẹ, con ca ngợi Mẹ, con cầu xin Mẹ, con cần đến Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi. Ước mong sao những ngày còn lại của Tháng Mân Côi này và cả những ngày sau đó sẽ có nhiều hoa hơn nữa để tặng Mẹ Yêu.
 
Mỹ Linh Vũ, GLV giáo xứ Bùi Chu
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Hôm nay11,089
  • Tháng hiện tại469,563
  • Tổng lượt truy cập37,833,101
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây