GLV toàn giáo hạt Quỹ Nhất tĩnh tâm

Chủ nhật - 04/12/2016 11:25  2748
Chúa Nhật, ngày 04/12/2016 Giáo hạt Quỹ nhất tổ chức tĩnh tâm cho các Giáo lý viên trong Giáo hạt. Chủ đề buổi tĩnh tâm: “người trẻ bước vào đời sống gia đình”. Thành viên tham gia trong buổi tĩnh tâm là các Giáo lý viên của 12 giáo xứ và 6 giáo họ xin lên xứ, thuộc Giáo hạt Quỹ nhất với 400 tham dự viên, đã quy tụ đông đủ tại Giáo xứ Quỹ nhất, nhân dịp mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm-quan thầy đoàn Giáo lý viên Giáo phận.
 
 
Với 3 đề tài mà Ban Giáo lý Giáo phận đã chọn sẵn cho các Giáo hạt trong buổi tĩnh tâm. Cho nên, buổi tĩnh tâm của các Giáo lý viên trong Giáo hạt sẽ được chia sẻ bởi 3 cha đồng hành.
 
Đúng 07h30’, bài chia sẻ thứ nhất của cha Fx Trịnh Xuân Thủy thuộc giáo xứ Phúc Điền về chủ đề: “Gia đình là nền tảng cho đời sống các bạn trẻ”. Cha kêu gọi các Giáo lý viên hãy noi gương gia đình Thánh Gia gồm ba thành viên đều sống Thánh và nên Thánh trong đời sống thường ngày. Qua đó, gia đình Thánh Gia là nền tảng cho các bạn trẻ noi theo và hướng tới.
 
Tiếp đến, 08h30’ cha Giuse Nguyễn Văn Hồ chánh xứ Ngọc Lâm với chủ đề: “Các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống gia đình”. Cha nhấn mạnh về vấn đề bậc sống, bởi chọn lựa đi tu hay lập gia đình đó là một ơn gọi, và chúng ta cần tự do chọn lựa trong mỗi bậc sống. Chúng ta hãy xác tín ơn gọi để tìm kiếm hạnh phúc. Trên tất cả ý hướng đó, Giáo lý viên hãy chăm chỉ cầu nguyện và nhận ra ơn gọi của mình.
 
Kế đến, 09h30’ tất cả Giáo lý viên giải lao, sau đó cùng lắng nghe chia sẻ của cha trưởng ban Giáo lý Giáo hạt Quỹ nhất, cha Gioan Đỗ Duy Môn. Chủ đề sau cùng của buổi tĩnh tâm: “Sống Bí tích hôn nhân trong cuộc sống gia đình”. Cha nhấn mạnh rằng: “Mỗi giáo lý viên hãy cố gắng chịu đựng tất cả, chấp nhận mọi sự trái ý với một tinh thần tích cực. Nghĩa là tình yêu thì đứng vững ngay giữa lòng môi trường thù nghịch”.

 
 
Tiếp theo, 10h30’ Chầu Thánh Thể, cùng tạ ơn Chúa và Đức Mẹ qua buổi tĩnh tâm đầy tốt đẹp. Mọi người ca vang bài hát: “Chúa là gia nghiệp đời con”.
 
Tin rằng sau buổi tĩnh tâm mà Giáo hạt tổ chức, các anh chị Giáo lý viên sẽ nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống, ý thức hơn về trách nhiệm của mình. Qua đó, trau dồi đạo đức cũng như phẩm giá với công việc cao quý là người Giáo lý viên của Chúa.
 
Kết thúc buổi tĩnh tâm, tất cả gia đình Giáo lý viên trong giáo hạt, liên hoan nhẹ và giao lưu văn nghệ. Mọi người ra về với niềm hân hoan xen lẫn chút lưu luyến với một tinh thần phục vụ tràn đầy.
 
Quai Dép
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay17,305
  • Tháng hiện tại901,992
  • Tổng lượt truy cập72,268,338
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây