Kiên Lao sẵn sàng cho giờ khai mạc

Thứ tư - 05/04/2017 10:20  16280
Năm 2017, Hội đồng Giám mục Việt Nam chọn hướng mục vụ cho năm là chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân gia đình. Một sự trùng hợp thật tuyệt vời khi năm nay, Giáo xứ đền thánh Thánh gia Kiên Lao được chọn là nơi đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ cấp Giáo phận. Đây là niềm vinh dự lớn lao không chỉ với Cộng đoàn Giáo xứ Đền thánh nhưng còn là niềm vui chung của tất cả các bạn trẻ trong toàn Giáo phận. Trước giờ phút khai mạc Đại hội, mọi khâu chuẩn bị cho ngày trọng đại này đang từng bước hoàn thiện.
 
IMG 9965

 Đại hội giới trẻ năm nay tuy chỉ diễn ra trong vòng nửa ngày - Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 09/04/2017, nhưng các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, nhất là các bạn trẻ đã tích cực hưởng ứng và cộng tác nhiệt thành, dưới sự hướng dẫn tận tình của Cha tân chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến, hầu chuẩn bị cách tốt nhất cho ngày hội ngộ sắp diễn ra. Tính cho tới giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị cho dịp đại hội đã và đang diễn ra một cách khẩn trương, thuận lợi và tốt đẹp. Từ khâu trang trí lễ đài, phục vụ ăn uống, đến khâu dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo an ninh trật tự…tất cả đều đã sẵn sàng cho giờ khai mạc.
 
IMG 9956

 
Trung tâm hướng tới của ngày Đại hội chính là khu vực lễ đài – Nơi sẽ diễn ra tất cả các sinh hoạt của Đại hội từ sinh hoạt khởi động, đến các bài chia sẻ, mà cao điểm nhất là Thánh lễ chính tiệc sẽ được Đức Cha giáo phận cử hành vào lúc 9h30, cùng với quý Cha đồng tế và hàng ngàn bạn trẻ trong khắp Giáo phận tham dự.
 
Năm nay, Đại hội chỉ diễn ra vỏn vẹn trong buổi sáng, do đó mọi công tác chuẩn bị xem ra đơn giản, nhẹ nhàng và gọn gàng hơn nhiều so với mọi năm. Điều này thể hiện tinh thần bác ái, yêu thương, chia sẻ mà sứ điệp Mùa chay của Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi toàn thế giới ngày 07/02/2017 vừa qua.

 
IMG 9967

Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đã sẵn sàng cho ngày hội ân sủng dành riêng cho các bạn trẻ trong Giáo phận Bùi Chu. Đây là dịp hồng phúc ngày để các bạn có cơ hội gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau, cùng nhau chia sẻ buồn vui cuộc sống, cùng nhau học hỏi và cảm nghiệm những giá trị Tin Mừng, làm hành trang cho các bạn chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân và gia đình.
 
IMG 9965

 Hy vọng với sự nỗ lực chuẩn bị của Ban tổ chức, dịp Đại hội Giới trẻ Chúa Nhật Lễ Lá sắp tới sẽ diễn ra trong sự thánh thiện, bình an và tràn ngập ân sủng của Chúa. Xin phó dâng ngày Đại hội trong bàn tay quan phòng của Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các bạn trẻ biết lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi, giúp các bạn thắp sáng niềm vui tình yêu gia đình, khi tham dự dịp hội ngộ đặc biệt ý nghĩa này.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay16,447
  • Tháng hiện tại301,514
  • Tổng lượt truy cập16,058,639
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây