Cảm nhận Ngày Giới trẻ Bùi Chu: Chung thủy

Thứ hai - 10/04/2017 18:50  3777
Chung thủy không chỉ cho đời sống gia đình!

Hôm nay, đã từ khá lâu, nơi Đền Thánh Kiên Lao này tôi như được sống lại niềm vui thời tuổi trẻ. Niềm vui ấy không chỉ bởi được gặp gỡ các bạn trẻ, nhưng còn là từ lời mời gọi sống chung thủy với Chúa ngang qua giờ nguyện gẫm.


 
 
Tôi hạnh phúc và được tác động nhiều ngang qua những lời của Đức Cha Tôma, Người Cha Chung của Giáo Phận, gởi gắm đến các bạn trẻ. Ngài mời gọi những người trẻ về sự chung thủy trong đời sống hôn nhân, về việc tôn trọng sự sống, cụ thể là tránh phá thai, và cuối cùng là bảo vệ môi trường. Cách riêng, Ngài nhấn mạnh đến đến đời sống cầu nguyện trong gia đình. Điều cần thiết để những người trẻ có thể sống chung thủy với nhau là cầu nguyện. Đời sống cầu nguyện ấy được cụ thể hóa ngang qua giờ kinh tối trong gia đình. Giây phút đó không những là thời khắc để mỗi thành viên trong gia đình sống liên kết với nhau mà còn là lúc dâng lên Chúa những tâm tình cảm tạ và tri ân vì một ngày sống đã qua.

Những lời nhắn nhủ với các bạn trẻ ấy đồng thời cũng gợi lên trong tôi lời mời gọi sống tâm tình con thảo với Chúa. Tâm hồn tôi - một người đang bước theo Chúa, cũng được đụng chạm một cách nhẹ nhàng. Để có thể chung thủy với Ngài, tôi cũng cần có đời sống cầu nguyện, bởi nơi đó tôi được gặp gỡ Chúa, được lắng nghe Người nói để tôi có thể “hiểu Chúa hơn, yêu mến Người hơn, và theo sát gót Người hơn”.

Với tất cả sự tri ân, tôi cám ơn Chúa thật nhiều vì tình yêu Ngài ban tặng cho tôi nơi Đền Thánh Kiên Lao: một cảm xúc khó quên, một niềm vui nhẹ nhàng!

Phú Cường
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Hôm nay17,395
  • Tháng hiện tại277,385
  • Tổng lượt truy cập16,986,053
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây