Xương Điền mừng lễ thánh Dom. Vũ Đình Tước

Thứ hai - 03/04/2017 10:49  5477
Lễ giỗ cha thánh Đaminh Vũ Đình Tước được cử hành vào lúc 10 giờ Chúa Nhật, ngày 02 tháng 04 năm 2017, tại giáo xứ Xương Điền. Nhân dịp này, giáo xứ cũng tổ chức mừng công phần chuẩn bị gỗ để tái thiết thánh đường.
 
IMGP7341

Cha quản hạt Kiên Chính chủ tế thánh lễ, 11 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, hầu hết giáo dân trong xứ đều sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội một vị thánh nói chung, cho giáo xứ Xương Điền nói riêng một vị thánh tử đạo quản nhiệm nêu gương sáng về một đức tin trung kiên vững vàng.
 
IMGP7350

Giỗ lần này đặc biệt hơn những lần trước ở chỗ giáo xứ đã kết hợp việc mừng công chuẩn bị tái thiết thánh đường. Chính vì thế, cha xứ Đaminh đã thông tin rộng rãi và Ban hành giáo đã gửi thư mời đến tận các gia đình. Được quan tâm, gia đình nào cũng hào hứng đóng góp phần mình vào dịp đặc biệt. Người thì góp công, người góp thức ăn, người lại góp tiền của, đã làm cho dịp này trở nên tốt đẹp hơn.
 
N79A4696

Trong thánh lễ, cha chủ tế gợi ra ý nghĩa của phép lạ Lazarô chết chôn trong mồ 4 ngày sống lại, sau đó mời gọi cộng đoàn sống theo đường lối của Thiên Chúa làm điều lành, lánh điều dữ, biết sám hối ăn năn, cải hóa tự tân, lãnh nhận bí tích Hoà giải vì bí tích này là linh dược chữa lành muôn vàn tội lỗi. Đối với giáo xứ Xương Điền, đây là dịp anh chị em động viên nhau chung sức đồng lòng xây dựng thánh đường mới.
 
N79A4679

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ cám ơn quý cha. Thánh lễ đã kết thúc 11 giờ, phần đông anh chị em ở lại dự tiệc mừng. Mọi người đều tươi vui và đồng ý với câu: Thiên thời địa lợi nhân hòa.

Dù ai buôn bán nơi đâu
Nhớ ngày giỗ tổ về cùng mừng công

Tác giả bài viết: Truyền thông hạt Kiên Chính

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Hôm nay17,396
  • Tháng hiện tại277,386
  • Tổng lượt truy cập16,986,054
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây