Họ Phaolô Kiên Lao, tình con dâng Mẹ

Thứ sáu - 12/05/2017 18:03  6569
Ngày 13. 05 năm nay làdịp vô cùng đặc biệt, ghi dấu 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima – Bồ Đào Nha (1917-2017). Con cái Mẹ khắp nơi hân hoan, kết nên những bông hoa thiêng mừng kính Mẹ với tâm tình thảo kính, mến yêu. Trong tâm tình đó, Hội Hiền Mẫu Giáo họ Phaolô thuộc Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao tổ chức dâng hoa và Thánh lễ long trọng mừng kính Mẹ.
 
00 00 phaolo 3
 
00 00 phaolo 2
 
Đúng 5h30, các đoàn hội trong Giáo họ hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng, cùng với lời kinh Kính Mừng ngân vang đầy thánh thiện, dâng về Mẹ, để cùng với Mẹ dâng lên Thiên Chúa, tri ân tình thương của Ngài.
 

Tiếp ngay sau cuộc rước, Hội Hiền Mẫu thay mặt Cộng đoàn Giáo họ dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng thành kính. Năm sắc hoa là năm cung bậc khác nhau của cuộc sống, các bà Mẹtrong xin hiệp với Đức Trinh Nữ Maria, để dâng lên Thiên Chúa. Xin dâng Chúa gia đình, dâng buồn vui cuộc sống, dâng bao hy sinh, vất vả trên đường đời cho trái tim đầy tình mẫu tử của Mẹ. Những đóa hoa lòng tuy đơn sơ, nhỏ bé, nhưng đượm thắm tấm lòng thảo hiếu chân thành.

Cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh Lễ - phần cao điểm nhất trong ngày mừng Bổn mạng hôm nay. Thánh lễ chính là đóa hoa đẹp nhất, thánh thiêng nhất, để nhờ, với Mẹ và trong Mẹ dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, vì biết bao ân huệ Ngài đã thương ban cho Cộng đoàn Giáo họ, cho gia đình và cho mỗi người.

 
00 00 phaolo 5
 
00 00 phaolo 4

Phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phaulô Đinh Minh Lượng đã nối kết sứ điệp Tin Mừng của ngày lễ hôm nay với sứ điệp của Mẹ cách đây 100 năm tại Fatima để gửi đến cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh lễ. Sứ điệp của Mẹ tại Fatima cách đây tròn một thế kỷ nhưng cho đến nay nó vẫn còn mang tính thời sự. Đặc biệt, trong thời đại hôm nay, nhân loại đang chìm đắm trong tội lỗi, trong đau khổ, chiến tranh, ghen ghét, hận thù, thì sứ điệp Fatima năm xưa lại trở nên cần kíp hơn bao giờ hết. Người Kitô hữu được mời gọi sống tình bác ái, hiệp thông, nuôi dưỡng niềm tin yêu, hy vọng vào Đức Kitô phục sinh. Nhờ đó, chúng ta trở nên chứng nhân sống động của tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời đầy gian nan, thử thách này.

Thánh lễ mừng Bổn mạng kết thúc, nhưng lời mời gọi của Mẹ năm xưa vẫn luôn vang vọng, vẫn luôn thôi thúc, gọi mời. Các bà mẹ nói riêng và mỗi người trong Cộng đoàn Giáo họ Phaolô nói chung, mỗi người hãy đón Mẹ về gia đình mình, hãy thực hiện lời dạy của Mẹ: ăn năn sám hối, siêng năng lần hạt Mân Côi, tôn sùngTrái Tim Đức Mẹ, để xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm đầy yêu thương và hạnh phúc.

Toản Linh - Ảnh Khánh Tuyết
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay15,268
  • Tháng hiện tại273,130
  • Tổng lượt truy cập17,476,178
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây