Liễu Đề cầu cho quốc thái dân an

Thứ hai - 15/05/2017 05:05  7279
Kỳ là cầu, Yên là bình yên hay bình an, lễ kỳ yên là lễ cầu bình an. Đó là lời giải thích của cha quản hạt Đaminh chánh xứ Liễu Đề trong phần đầu của thánh lễ Kỳ Yên hằng năm của Giáo Xứ Đền Thánh Lòng Thương Xót. Năm nay, thánh lễ này được cử hành vào chiều Chúa Nhật, ngày 14 tháng 05 năm 2017.

00 00 liễu đề 1a
 
00 00 liễu đề 1b

Trước thánh lễ, vào lúc 15h30, tất cả các giáo họ, các hội đoàn trong giáo xứ bắt đầu cuộc rước gần 4km từ sân cuối nhà thờ, đi qua các xóm: Đông, Đoài, Nam, Bắc rồi trở về nơi xuất phát. Tuy quãng đường khá xa nhưng với tinh thần hăng hái, lòng nhiệt thành đưa Chúa và các thánh đến từng thôn xóm, từng ngõ ngách của thị trấn làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi để nhường chỗ cho niềm vui, lòng tín thác và hy vọng.
 
Khoảng 17h00 đoàn rước kết thúc để chuẩn bị cho những bản hoa đồng tiến mà thành viên là những người ưu tú trong các hội đoàn giáo xứ, giáo họ.
 
 
00 00 liễu đề 2
 
00 00 liễu đề 3
 
00 00 liễu đề 4

Trong bài giảng, cha phó Phêrô ví cuộc rước như con đường thập giá của Đức Kitô từ Giêrusalem lên núi Sọ và mời gọi mọi người bước theo nó với chiều kích hướng lên trên để làm hoà với Thiên Chúa và hướng sang 2 bên để làm hoà với anh em qua việc hy sinh và từ bỏ.
 
Thánh lễ kết thúc, cha xứ cám ơn những cá nhân và tập để đóng góp công sức để cuộc rước Kỳ Yên và dâng hoa kính Mẹ được diễn ra tốt đẹp.
 
Thánh lễ Kỳ Yên đã khép lại nhưng âm hưởng của nó vẫn đọng lại không chỉ trong tâm hồn người giáo dân Liễu Đề mà còn cho cả những người không cùng tôn giáo. Âm hưởng đó là sự tự hào về thành quả đức tin, niềm vui và hy vọng mang Chúa, Đức Mẹ và các thánh, đến cho mọi người, mọi nhà và mọi ngõ ngách trong thôn xóm.
 
TT Liễu Đề
Ảnh: Gioan Trường Quy
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay15,268
  • Tháng hiện tại273,558
  • Tổng lượt truy cập17,476,606
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây