Xương Điền chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Chủ nhật - 21/05/2017 06:44  5344
Giáo xứ Xương Điền thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật thứ VI mùa Phục Sinh, ngày 21 tháng 05 năm 2017. Mở đầu cho tuần chầu là cuộc cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể và thánh lẽ khai mạc được cử hành lúc 17 giờ thứ Bảy, ngày 20 tháng 05 năm 2017.
 
IMG 0420

Cao điểm của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc được cử hành cách trọng thể vào lúc 09 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 21 tháng 05 tại nhà thờ giáo xứ. Thánh lễ quy tụ được 35 linh mục trong và ngoài giáo hạt Kiên Chinh và Tứ Trùng. Quý nữ tu và anh chị em giáo dân thật đông sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa tuần chầu và nhất là cầu nguyện cho công trình xây dựng thánh đường mới của giáo xứ chóng được khởi công và mau hoàn thành.
 
IMG 0453

Cha quản hạt Kiên Chính chủ tế thánh lễ đã mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì những ơn lành giáo xứ Xương Điền đã nhận được, đặc biệt là ơn giáo xứ đã chuẩn bị gần xong phần gỗ cho việc xây dựng thánh đường mới rộng lớn, khang trang, và tiện nghi hơn nhà thờ cũ để đáp ứng nhu cầu thờ phượng Chúa cách tốt hơn của giáo xứ.

Trong bài giảng, cha quản hạt Tứ Trùng khơi gợi lòng yêu mến Chúa Giêsu qua việc mời gọi cộng đoàn tuân giữ các giới răn Chúa. Việc giáo xứ chuẩn bị tổ chức tuần chầu một cách trang trọng, chuẩn bị tích cực cho công trình nhà thờ,... là dấu chỉ của đức tin và lòng mến. Điều đó tốt, nhưng tốt hơn nữa, những việc làm ấy phải được đặt trên nền tảng việc tuân giữ các giới răn Chúa: “Ai có và giữ các điều  răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy thì sẽ được Cha Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy” (Ga 14,21).

 
IMG 0428

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa và cám ơn quý cha, cám ơn cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 30. Mong cho mọi thành phần dân Chúa nơi đây đều cảm nhận được tình yêu của Chúa để rồi sẵn sàng và can đảm đáp lại tình yêu Chúa bằng có và giữ các giới răn của Chúa, đặc biệt là giới răn yêu thương, yêu như Chúa đã yêu thương.
 
DJI 0049
DJI 0093

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân - Ảnh: Mộc Mai

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Hôm nay19,483
  • Tháng hiện tại356,399
  • Tổng lượt truy cập18,074,239
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây