Giáo xứ Trung Châu dâng hoa kính Mẹ

Thứ tư - 03/05/2017 04:24  5091
Theo lịch Phụng vụ, thánh 05 là tháng dâng hoa kinh Đức Mẹ và ngày 01 tháng 05 là ngày kính thánh Giuse Công Nhân, bổn mạng của giới cần lao, và cũng là ngày mở đầu của tháng Hoa. Giáo xứ Trung Châu, một giáo xứ khá nhỏ bé thuộc giáo hạt Kiên Chính, đã long trọng khai mạc tháng Hoa và sốt sắng dâng thánh lễ kính thánh Giêsu thợ để xin Đức Mẹ và thánh cả chuyển cầu cùng Chúa cho giáo xứ.

Mở đầu là cuộc cung nghinh long trọng tượng Đức Mẹ và thánh Giuse Thợ quãng đường dài khoảng 350 mét. Kết thúc cuộc rước, các đội hoa của giáo xứ bằng những lời ca tha thiết trầm bổng và những điệu vũ say sưa dâng lên Đức Mẹ không chỉ là những đoá hoa vật chất, nhưng còn là cả tấm lòng. Tuy đó là những việc đạo đức bình dân, nhưng lại để lại nhiều tâm tình sâu đậm trên tâm hồn các tín hữu. Hy vọng những tâm tình và ấn tượng ấy có sức thay đổi lòng tín hữu sống theo gương của Đức Mẹ.

Sau khi dâng hoa, toàn thể giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ, trung tâm và đỉnh cao của Phụng vụ, và đời sống đức tin kitô giáo, để nhờ đó mà các tín hữu được hiệp thông sâu xa với Thiên Chúa, bởi khi tham dự thánh lễ, các tín hữu được nuôi dưỡng bởi lời Chúa, đặc biệt là được nuôi dưỡng bởi Thánh Thể, bánh trường sinh, bánh đem lại sự sống đời đời cho những ai tin.

Hy vọng thánh Hoa sẽ là cơ hội mở ra cho những ai có lòng kính mến Đức Mẹ để qua Đức Mẹ đến với Chúa. Nhờ gặp gỡ Chúa qua Mẹ mà hy vọng các tín hữu nơi đây có được sự biến đổi nội tâm sâu sắc theo gương của Đức Mẹ.
IMGP7484 Sao Sao

IMG 2406

IMG 2426

IMG 2471

IMG 0309

IMG 0321

Tác giả bài viết: TT giáo hạt Kiên Chính

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay11,694
  • Tháng hiện tại250,742
  • Tổng lượt truy cập16,486,421
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây