Gx. Thánh Thể: Cha mới chịu chức tại Nhật tạ ơn

Thứ tư - 03/05/2017 15:06  22308
Sau khi được chịu chức ngày 30 tháng 03 năm 2017 tại giáo phận TaKamatsu Nhật Bản, tân linh mục Giuse Ngô Văn Thành đã trở về giáo xứ Thánh Thể quê hương, giáo phận Bùi Chu để dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho tổ tiên, cho thân nhân, ân nhân và toàn thể cộng đoàn giáo xứ quê hương.
 
IMG 3407

Thánh lễ được cử hành lúc 09 giờ thứ Ba, ngày 02 tháng 05 năm 2017. Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm ấy có các cha trong và ngoài giáo phận đồng tế, đông đảo các Hội đoàn giáo xứ Quần Cống, Thánh Thể và Thánh Mẫu cũng như quý khách trong nước và nước ngoài sốt sắng tham dự thánh lễ để cùng cha mới tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha được trung tín với sứ mạng. Các biểu ngữ được in đậm bằng tiếng Việt và Nhật.
 
IMG 3425

Trong bài giảng, cha đặc trách ơn gọi giáo phận Hà Nội đã nói lại lịch sử các nhà thừa sai đến truyền giáo tại Nhật Bản, nay vinh dự giáo xứ quê hương Thánh Thể có một người con Chúa chọn làm linh mục tại đất nước xa xôi, vùng truyền giáo này. Tân linh mục mượn lại lời của Đức Maria trong bài Magnificat để cảm tạ tri ân Chúa "Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả". Tân linh mục Giuse Ngô Văn Thành tiếp bước trên cánh đồng truyền giáo tại Nhật Bản. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tân linh linh mục được mãi trung thành với Chúa trong cánh đồng truyền giáo mênh mông này để đem về cho Chúa nhiều linh hồn.
 
IMG 3497

Thánh Lễ kết thúc lúc 10 giờ 30, các bó hoa, các món quà và lời chúc mừng đầy ý nghĩa được dâng lên cho tân linh mục. Hy vọng chúng sẽ tiếp thêm nghị lực và sự tự tin để tân linh mục dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân. Tân linh mục đã nghẹn ngào cảm xúc khi nhắc tới Đức Cha cố Giuse Hoàng Văn Tiệm và mọi người đã giúp đỡ ơn gọi cho tân linh mục.
 
IMG 3483

Tác giả bài viết: Phạm Phú

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay1,178
  • Tháng hiện tại320,798
  • Tổng lượt truy cập16,077,923
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây