Đền thánh Liễu Đề mừng lễ Lòng thương xót

Thứ hai - 24/04/2017 05:15  7364
Sau những ngày tháng tích cực chuẩn bị, Chúa Nhật, ngày 23/04/2017, đại lễ kính lòng Chúa thương xót được long trọng cử hành tại đền thánh Liễu Đề.
00 00 lieu de 1a
 
00 00 lieu de 1b
 
 
Vì lý do đặc biệt nên không có sự hiện diện của Đức Cha Tôma, vị cha chung của Giáo Phận, cũng như cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang. Vì vậy, thánh lễ được cha quản lý Giuse Trần Hưng Đạo chủ sự cùng với gần 40 cha đồng tế và khoảng hơn 10 ngàn giáo dân xa gần tham dự.

 
00 00 lieu de 1
 
00 00 lieu de 3
 
Trong bài giảng, cha Đaminh Trần Đức Huynh nhắc nhớ cho mọi người lịch sử của ngày lễ kính lòng thương xót, rồi từ hình ảnh mạch máu và nguồn ngước chảy ra từ trái tim Đức Giêsu, ngài đưa ra 3 lý do để thấy được lòng thương xót của Chúa. Trước khi kết thúc, cha giảng thuyết nhắn nhủ mọi người hãy trở nên khí cụ của lòng thương xót qua lời ăn tiếng nói, cách sống cách cư xử và những việc bác ái của mỗi người trong môi trường làm việc của họ.
 
Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm chánh thay lời cho cộng đoàn cám ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể dân Chúa vì lòng thương mến, sự hy sinh đã quy tụ về đây dâng lễ, tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội, Giáo Phận và cách riêng cho giáo xứ đền thánh Liễu Đề.
 
Ai nấy ra về trong niềm vui hân hoan vì đã cảm nghiệm được lòng thương xót của Chúa trong hành trình đức tin và trong cuộc đời của mình.
 
 Cho dù thánh lễ tại đền thánh lòng thương xót đã kép lại nhưng những việc làm cụ thể của lòng thương xót sẽ được nối dài trong mỗi con người, mỗi gia đình và mỗi môi trường sống không chỉ của con dân Liễu Để mà của mọi anh chị em trong và ngoài Giáo Phận Bùi Chu.
 
TT Liễu Đề - ảnh Gioan Trường Quy
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay11,694
  • Tháng hiện tại250,725
  • Tổng lượt truy cập16,486,404
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây