Văn Giáo, tuần chầu chan chứa lòng thương xót

Thứ ba - 25/04/2017 11:38  4911
Chúa Nhật Lòng thương xót vừa rồi, giáo xứ Văn Giáo đã có tuần chầu lượt thật sốt sắng vào trọng thể.
 
 
Bắt đầu từ ngày hôm trước, tức thứ Bảy, 22/04/2017, toàn thể giáo xứ đã tham dự buổi khai mạc tuần chầu bằng cuộc rước trang nghiêm và sốt sắng với sự tham dự của hết mọi hội đoàn trong giáo xứ.
 
Bước sang chính ngày, vào lúc 09h00 sáng Chúa Nhật, 23/04/2017, còn có cuộc rước đoàn lễ nghi xung quanh khuôn viên thánh đường để cử hành thánh lễ chính tiệc rộng ràng trong tiếng trống và tiếng kèn vang vang của bầu khí mừng Chúa sống lại.
 
Thánh lễ do cha Quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh, chánh xứ Vinh Phú chủ tế cùng với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, đặc biệt là cha xứ cựu Giuse Bùi Đức Hạnh cũng về với cộng đoàn vào dịp này.

 
00 00 vangiao 3
 
Phần chia sẻ được cha Giuse Vũ Minh Tuấn, chánh xứ Thánh Thể đảm nhiệm. Dựa vào bài Tin mừng kể về Chúa Giêsu phục sinh hiện ra cho 11 môn đệ, đặc biệt là với ông Tôma khi Ngài mời gọi ông chạm vào cạnh sườn bị đâm thâu và xỏ tay vào lỗ đinh, thương tích của cuộc chịu nạn vào ngày thứ Sáu trên thập giá, cha Giuse đã hướng về Chúa Phục Sinh với tình yêu thương dành cho nhân loại với lòng thương xót vô biên cùng với nguồn ơn sủng khơi nguồn từ bí tích Thánh Thể.  

 
00 00 vangiao 2a
 
Cuối lễ Ông Trùm Chánh Phêrô Vũ Minh Đương thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn cha Quản hạt, quý cha và quý khách trong khi một vị khác tặng hoa cho cha Quản hạt và quý cha đồng tế.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, trong suốt tuần vừa qua, từ thứ Hai đến thứ Sáu, các giáo họ đã chuẩn bị tâm hồn rất sốt sắng bằng việc đón nhận bí tích Hòa giải và thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể rất sốt sắng.
 
Trung Kiên - ảnh Điện Thu
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay15,268
  • Tháng hiện tại273,139
  • Tổng lượt truy cập17,476,187
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây