An Bài khai mạc tháng Hoa kính Mẹ

Thứ hai - 01/05/2017 22:48  3033
Tháng 5, tháng mà tâm hồn mỗi Kitô hữu sốt mến đều hướng về Mẹ Maria với bao ân tình trào dâng của những tấm lòng tạ ơn và yêu mến đặc biệt. Vì thế, tháng 5 còn được gọi là tháng Hoa dâng Mẹ. Riêng với các tín hữu Việt Nam, lòng sùng kính Đức Mẹ còn mạnh mẽ hơn nữa mỗi dịp tháng Hoa về.

Trong ý nghĩa đó, cùng với truyền thống tốt đẹp của Hội Thánh, ngày 01/05/2017, mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ An Bài đã quy tụ trước tôn nhan Mẹ Maria, để cùng nhau khai mạc tháng Hoa dâng kính Mẹ.
 
IMG 1375

Trước giờ dâng hoa là cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ và thánh cả Giuse quanh khuôn viên nhà thờ được diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng.
 
IMG 1347

Tiếp đó, các đội hoa dàn hàng để dâng những đóa hoa tươi thắm phần nào thể hiện tấm lòng yêu mến và tôn kính của những người con An Bài đối với Mẹ dấu yêu. Từ những em thiếu nhi đến các cụ cao niên 70, 80 tuổi cùng dâng những khát khao, băn khoăn thao thức, đau khổ vất vả và những hạnh phúc ấm êm của cuộc sống nhân sinh lên Mẹ bằng tất cả tấm lòng.
 
IMG 1385
 
Đỉnh cao của buổi khai mạc tháng Hoa kính Mẹ là Thánh lễ được cử hành cách sốt sắng và trang trọng để cùng với Mẹ tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa.
 
IMG 1415

Ước mong, với sự sốt mến và thành kính của những người con đối với Mẹ dấu yêu, Mẹ sẽ luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho từng người con của Mẹ trong hành trình của cuộc lữ hành trần thế này.

Tác giả bài viết: Bảo Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập138
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay11,694
  • Tháng hiện tại250,576
  • Tổng lượt truy cập16,486,255
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây