Gx. Đền thánh Kiên Lao dâng Mẹ ngàn hoa

Thứ ba - 02/05/2017 04:43  9312
Tháng Năm đã về với người Kitô hữu - tháng dành riêng để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria. Đây là thời gian nở rộ hồng ân vì là dịp con cái khắp nơi dâng lên Mẹ đóa hoa lòng. Đoàn con Kiên Lao cũng bắt đầu tháng Năm với việc dâng hoa kính Mẹ. Ngày khai mạc tháng hoa cũng là ngày lễ kính thánh Giuse công nhân 01/05 – Bổn mạng những người lao động, một ngày Giáo hội tôn vinh hai con người thánh. Đây quả là đóa hoa đẹp nhất, thánh thiêng nhất, để cùng các ngài dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, vì biết bao ân huệ Ngài đã thương ban cho Giáo xứ, cho gia đình và cho mỗi người.
 
6

Tiếng chuông chiều của Đền thánh Kiên Lao ngân vang như là lời hối thúc, gọi mời. Cộng đoàn mau mắn trở về nhà thờ để dâng lên Mẹ những đóa hoa cuộc đời.

Ngay từ 17h30,14 hội hoa của các giáo họ, các đoàn hội cầu nguyện trong toàn Giáo xứ, cùng với hội kèn, hội trống và rất đông tín hữu đã tề tựu trước thánh đài Lòng thương xót Chúa, để cung nghinh trọng thể Đức Mẹ và thánh cả Giuse, quanh khuôn viên Đền thánh. Đúng 18h00, đoàn rước chính thức được bắt đầu.

 
1

Đó là cách thức biểu lộ tinh thần hiệp thông, liên đới trong đại gia đình Giáo xứ. Mỗi đoàn hội, mỗi màu áo đan dệt và hòa quyện với nhau trong một đức tin, một niềm yêu mến Mẹ Maria và thánh cả Giuse. Tất cả như hòa vào làm một bản nhạc tôn vinh Thiên Chúa, thể hiện lòng đạo đức sâu xa và niềm vui của đoàn con Giáo xứ Đền thánh.
 
2

Trong khi đi rước, mọi thành phần dân Chúa đều hiệp nhau trong tiếng ca, lời kinh, dâng Mẹ nói lên tâm tình biết ơn, lòng tràn ngập niềm vui của những người con khi được về bên Mẹ. Hàng chục ngàn tín hữu Giáo xứ Đền thánh đã quây quần quanh thánh đài, để rồi ngay sau đó, cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến khai mạc tháng hoa cho Cộng đoàn.

Ngay sau lời khai mạc của cha chánh xứ Giuse, các hội hoa trong Giáo xứ cùng đồng tiến hoa dâng Mẹ để thay mặt Cộng đoàn dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng tuy đơn sơ, nhưng với cả tấm lòng.

 
3

Sắc hoa trắng là màu của sự thanh khiết, vẹn toàn, biểu trưng cho tâm hồn đơn sơ, khiêm hạ của Mẹ Maria. Sắc hoa xanh biểu trưng cho sự tin tưởng, phó thác và niềm hy vọng của Mẹ vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa. Sắc hoa tím nói lên tấm lòng thủy chung của Mẹ trong việc thi hành thánh ý Thiên Chúa cách vẹn tròn. Sắc hoa đỏ nói lên những thử thách, hy sinh mà Mẹ đã âm thầm gánh lấy, để liên kết với đau khổ của Con Mẹ trong chương trình cứu độ. Sắc vàng là màu của niềm vui hân hoan tạ ơn, vì biết bao ân sủng Thiên Chúa đã tặng ban. Dâng Mẹ năm sắc hoa, đoàn con Kiên Lao xin hiệp với Mẹ dâng lên Thiên Chúa giáo xứ, gia đình, từng người, dâng buồn vui cuộc sống, dâng bao hy sinh, lao nhọc, dâng thành công và thất bại, dâng quá khứ, hiện tại và cả tương lai… cho Mẹ.
 
4

Buổi đồng tiến hoa dâng Mẹ của đoàn con Kiên Lao chiều nay đã khép lại, những bông kia cũng có ngày tàn úa, nhưng những cánh hoa lòng sẽ mãi còn tỏa hương thơm ngát. Đó chính là những đóa hoa bất tử, đóa hoa của tình yêu, của hy sinh và tha thứ trong gia đình, trong môi trường làm việc... Đoàn con Kiên Lao tin tưởng rằng: dù cho đóa hoa dâng Mẹ chiều nay không được hoàn mỹ, nhưng xin Mẹ vui nhận tấm lòng của đoàn con và thay chúng con dâng về Thiên Chúa. Xin Mẹ gìn giữ các con cái Mẹ luôn trinh trong, để nên bài ca, ca ngợi tình thương Thiên Chúa.
5

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay13,126
  • Tháng hiện tại235,746
  • Tổng lượt truy cập16,471,425
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây