Giáo chi Têrêxa, Thánh Danh mừng bổn mạng

Thứ tư - 03/10/2018 10:39  2558

“…Con chỉ là trẻ thơ, với con đường thơ ấu mộng mơ. Đường dẫn lên quê Trời hồn con bao thao thức Ngài ơi. Một niềm tin vô biên, một niền tin phó thác triên miên. Ai mong muốn lên nước trời phải trở nên thơ bé mà thôi.”
Lời mời gọi của thánh nhân cũng chính là tâm tình của cộng đoàn giáo chi trong thánh lễ mừng kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng diễn ra vào lúc 17g00 ngày 01.10.2018 tại giáo xứ Thánh Danh.

Đúng 18 giờ, Cha xứ làm phép tượng thánh Têrêxa và Nguyện đường, đoàn rước từ Trung tâm Giáo chi tiến về nhà thờ giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Các đoàn hội sốt sắng tham dự cuộc rước. Tất cả hòa chung một tâm tình tôn vinh và tri ân lòng thương xót Chúa và mừng kính quan thầy, vì Ngài đã tuôn đổ muôn vàn ân huệ trên cuộc đời mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể giáo chi.

 

still0601 00016


Cha quê hương Đaminh Đinh Xuân Cảnh chủ tế, Cha xứ Phaolô Đinh Quang Tiến, Cha giáo Đaminh Trần Ngọc Đăng, Cha Antôn  Đinh Thanh Hùng và Cha Giuse Phạm Quốc Điêm đồng tế, quý Thầy, quý Dì, cùng đông đảo giáo dân tham dự. Cha chủ tế chúc mừng Bổn Mạng cộng đoàn giáo chi nhân kỷ niệm 10 năm thành lập và mời gọi mọi thành phần dân Chúa luôn sống tâm tình tin tưởng, phó thác cuộc đời cho tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, và noi theo gương Thánh nhân làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.
 

still0601 00003


Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng chia sẻ nhưng nét căn bản, nổi bật về thân thế và cuộc đời của Thánh Têrêsa. Mừng lễ thánh Têrêxa giúp mỗi người có thêm một con đường nên thánh, con đường trở nên như trẻ thơ. Thánh Têrêxa cảm nghiệm rằng: chướng ngại đầu tiên và lớn nhất cản trở sự thánh thiện là tính kiêu ngạo. Kẻ thù mạnh nhất của con người là bản ngã riêng. Trong thực tế, nhiều người quá tin tưởng vào sức riêng của mình cho đến khi sa ngã mới có kinh nghiệm là mình bất lực và hư vô. Trẻ thơ ý thức được sự yếu hèn của mình, chúng cảm thấy mình nghèo nàn, thiếu thốn mọi sự và hoàn toàn lệ thuộc. Chính việc trở nên như trẻ thơ đã giúp thánh Têrêxa hòa hợp cuộc sống của mình với sự thánh thiện trong Chúa Giêsu, đặt tất cả sự tin tưởng của mình vào tình thương vô biên của Chúa. Thánh Têrêxa sống là để làm đẹp lòng Chúa. Cũng chính nhờ trở nên như trẻ thơ, thánh Têrêxa đã đến được với Chúa bằng chính con đường Chúa đã đi: con đường thánh giá. “Ai muốn đạt tới đích kỳ vọng, dĩ nhiên người ấy phải dùng phương thế, Đức Giêsu đã cho con biết phương thế cứu rỗi các linh hồn là thánh giá, cho nên càng gặp nhiều thánh giá, lòng ái mộ, chịu đau khổ của con càng thêm nồng nàn hăng hái và yêu mến Chúa hơn”.
 

still0601 00022


Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng đại diện cộng đoàn dâng lời tri ân quý Cha, quý ân nhân, quý Dì, quý khách xa gần. Tất cả tấm lòng tri ân thành kính được gói trọn trong bó hoa tươi thắm dâng tặng quý Cha.
 

1a1a6634

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay14,443
  • Tháng hiện tại175,403
  • Tổng lượt truy cập27,324,825
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây