Giáo xứ Tân Lý hành hương Năm Thánh

Thứ bảy - 06/10/2018 01:41  717
Thứ Sáu ngày 05/10/2018, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Phạm Đức Tiến (Quyến), giáo xứ Tân Lý hành hương Năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại giáo xứ Quần Phương, một trong bốn điểm hành hương của Giáo phận.

Đúng 14h30, các hội đoàn của giáo xứ Tân Lý: hội kèn, hội trống, ca đoàn, huynh đoàn, gia trưởng, hiền mẫu,... đã có mặt tại nơi trưng bày hiện vật của các Thánh Tử Đạo để cầu nguyện, cung nghinh và suy tôn chân dung các Thánh Tử Đạo quanh khuôn viên thánh đường.

 
img 3010 copy
img 3021 copy
img 3018 copy
img 3019 copy
img 3015 copy

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính và xin ơn các Thánh Tử Đạo cầu bầu cùng Thiên Chúa, để Thiên Chúa ban nhiều ân sủng cho cộng đoàn. Cha cũng gửi lời cám ơn tới Cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Quần Phương, đã tạo điều kiện cho giáo xứ Tân Lý về đây để cùng Giáo Hội tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam và lãnh ơn toàn xá.
 
img 3011 copy

Trong bài giảng, cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm chân dung của các Thánh Tử Đạo Việt Nam và  mời gọi mỗi người tri ân, noi gương các bậc anh hùng tử đạo. Các ngài được hưởng hạnh phúc Nước Trời bởi vì các Ngài đã sống chứng nhân, trung kiên giữ vững đức tin vào Thiên Chúa.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, cha chủ sự thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Tân Lý một lần nữa gửi lờ tri ân tới cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Quần Phương, đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hành hương được cảm nghiệm và sống lại bầu khí hào hùng của các Thánh Tử Đạo trong Năm Toàn Xá này. Sau đó, cộng đoàn hiện đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, dâng hương trước di ảnh của các thánh tử đạo để lãnh nhận ơn toàn xá.

Tác giả bài viết: Thiện Thế  - ảnh Đồng Thanh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay14,443
  • Tháng hiện tại175,417
  • Tổng lượt truy cập27,324,839
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Chúng tôi trên mạng xã hội